วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายแหล่งซุกตู้ม้าเมืองสุพรรณฯ ได้ของกลาง 78 ตู้

ตำรวจสุพรรณบุรีบุกจับแหล่งเก็บตู้ม้าได้ของกลาง 78 ตู้ สภาพพร้อมใช้งาน ยึดเรียบเตรียมดำเนินคดีต่อ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.สุเมธ สุนทร ผกก.สภ.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 2 ต.เนินพระปรางค์ มีตู้วงจรไฟฟ้า หรือตู้ม้า จำนวนมากซุกซ่อนอยู่ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.วิทยา ประยงค์พัน รอง ผบช.ภ.7 ทราบ พร้อมประสานไปยัง นายปรีชา โชติทวีวัฒน์ นอภ.สองพี่น้อง และนายมนตรี พงษ์เผือก ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง และ พ.ต.ท.คมเดช ดอนปิ่นไพร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไพบูรณ์ วาสนาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.เสรี เวชภัฒ สวป. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.กว่า 30 นาย พร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าร่วมตรวจค้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไปถึง พบ น.ส.มนัสธ์ บัวทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 5 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นลูกจ้างเลี้ยงเด็กในบ้าน ซึ่งบ้านดังกล่าวปลูกเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง เป็นบ้านของ นางสละ ผิวบัวคำ อายุ 82 ปี ซึ่งป่วยอยู่ ขณะตรวจค้นเจ้าของบ้านไม่ได้อยู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นบนบ้านตามหมาย พบตู้วงจรไฟฟ้าตั้งไว้ในบนบ้าน จำนวน 78 ตู้ ซึ่งทั้งหมดเป็นตู้ที่พร้อมใช้งานได้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงขนลงมาวางที่ลานบ้าน ก่อนจะตรวจยึดไว้ทั้งหมด

สอบถาม น.ส.มนัสธ์ ลูกจ้าง ซี่งอยู่ในอาการตกใจ บอกว่า ตู้วงจรไฟฟ้าทั้งหมด ตนรู้เพียงว่ามีผู้ชาย 3 คน ขนมาจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้รถสิบล้อบรรทุกมา 2 คัน เอาผ้าคลุมมาอย่างดี นำมาฝากไว้ ตนเลยไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าเจ้าของบ้านคงจะทราบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวไปสอบสวน พร้อมยึดของกลางทั้งหมดไปส่งให้ พ.ต.ท.สุวิทย์ ทองพนัง สารวัตรเวร ดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจสุพรรณบุรีบุกจับแหล่งเก็บตู้ม้าได้ของกลาง 78 ตู้สภาพพร้อมใช้งาน ยึดเรียบเตรียมดำเนินคดีต่อ... 21 มิ.ย. 2557 19:56 21 มิ.ย. 2557 20:48 ไทยรัฐ