วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หนุ่ม' สุดเห่อ 'เมย์' ได้ลูกสาว แอบกลัวกรรมเจ้าชู้ตกถึงลูก

'หนุ่ม' สุดเห่อ 'เมย์' ได้ลูกสาว แอบกลัวกรรมเจ้าชู้ตกถึงลูก

  • Share:

"หนุ่ม-เมย์" สุดเห่อ ได้ลูกสาวสมใจ รับวิตกจะทำอะไรก็กลัวกระทบกระเทือนถึงลูก มีกำหนดคลอดปลายเดือน พ.ย. ด้านหนุ่มกลัวเวรกรรมตกถึงลูก เพราะเมื่อก่อนเป็นคนเจ้าชู้มาก ต้องดูแลให้ดี ยอมรับเป็นคนหัวโบราณ ถือเคล็ดทุกอย่างตามที่คนโบราณบอกไว้...

สุขสมหวังแล้วหลังจากที่รอมานาน ก็ได้ลูกสาวสมใจ ล่าสุด ว่าที่คุณพ่อและคุณแม่ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และสาวเมย์ เฟื่องอารมย์ ก็ได้มีโอกาสมาเปิดเผยเพศลูกต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ทั้งคู่ได้ลูกสาวเป็นโซ่ทองคล้องใจแล้ว ซึ่งงานนี้ทันทีที่ได้เห็นภาพอัลตราซาวด์ของลูก พี่หนุ่มถึงกับน้ำตาไหลเลยทีเดียว แถมตอนนี้ทั้งคู่เห่อเป็นพิเศษ ถึงขั้นที่ต้องจับตามองว่าที่คุณแม่ทุกฝีก้าว ไม่อยากให้ทำอะไรที่กระทบกระเทือนถึงลูกในท้องลยทีเดียว เมื่อได้มีโอากาสเจอหนุ่ม-เมย์ มาร่วมงานเปิดตัวคอนโดมิเนียมสุดหรู "WISH Signature Midtown Siam" ใจกลางกรุงเทพฯ สไตล์มหานครนิวยอร์ก ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งคู่ก็ได้อัพเดตให้ฟังว่า

อัลตราซาวด์ว่าเป็นเพศอะไร? เมย์ "รู้ผลแล้วค่ะ ได้ลูกผู้หญิง ก็ถูกใจหลายคนเพราะคุณพ่อเจ้าชู้ได้ลูกสาว (ยิ้ม)" หนุ่ม "จริงๆ ก็อยากได้ลูกสาวอยู่แล้ว ในใจคิดตั้งแต่แรกเลยอยากได้ลูกสาว เห็นลูกของเพื่อนของน้องชายเป็นผู้หญิงเหมือนเขาเกาะติดคุณพ่อ แล้วเวลาเรียกพ่อจ๋าๆ ดูแล้วน่ารักก็เลยอยากได้ลูกสาว แต่พอตอนนี้ได้ลูกสาวก็อยากได้ลูกชายอีกแล้ว อยากได้ 2 คน แต่ได้ผู้หญิงก่อนก็โอเคแฮปปี้ตรงกับที่เราต้องการ" ตอนที่รู้ผลตื่นเต้นไหม? หนุ่ม "ตอนที่เห็นเขาน้ำตาไหลเลย ตอนไปอัลตราซาวด์เราเห็นตัวเขามันตื้นตัน ตอนแรกคนบอกคอยดูเถอะฟังเสียงหัวใจแล้วน้ำตาต้องไหล เราก็ไม่เห็นเป็นไรฟังก็เฉยๆ แต่พอเห็นตัวเท่านั้นแหละไม่ไหวน้ำตาไหล"

มีตั้งชื่อน้องไว้รอรึยัง? หนุ่ม "ก็คิดเกือบทุกคืนเลยว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดี ตอนแรกจะตั้งชื่อจริง หมอดูก็บอกว่าอย่าเพิ่งไปตั้งนะ เพราะเขาไม่ให้ตั้ง ตอนนี้บ้านหลังคารั่วก็ห้ามทำ คือ ทุกอย่างต้องรอ ส่วนชื่อเล่นก็กำลังคิดกันอยู่" เมย์ "เมย์จะถือเคล็ดกันเยอะค่ะ บ้านนี่แบบห้ามซ่อมห้ามเจาะ เคยมีเจาะครั้งหนึ่งต้องเอาน้ำเกลือสาด คือ ถือเคล็ดทุกอย่างคือกังวลมากกลัวมาก" มีของรับขวัญกันรึยัง? หนุ่ม "ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไร คือ เขาไม่ให้เตรียมอะไรเลย ไม่ให้ซื้อผ้าอ้อม ไม่ให้ซื้อชุดเด็ก ห้ามเจาะบ้าน ห้ามขยายบ้าน ห้ามทุกอย่างก็เครียดเหมือนกัน อีกอย่างตอนนี้ก็กังวลเรื่องคุณเมย์เขาเหมือนกัน เพราะตอนนี้ท้องเขาเริ่มออกแล้ว คุณหมอก็แนะนำห้ามทานของมัน ของหวาน เพราะถ้าทานต่อไปอาจเป็นเบาหวานได้ อีกอย่างคือให้ระวังเรื่องครรภ์เป็นพิษ"

ตอนนี้บำรุงอะไรเป็นพิเศษ? หนุ่ม "ก็สั่งให้แม่บ้านซื้อผักพวกบร็อกโคลี พวกผักต่างๆ นานา ให้เขาทาน และก็ควบคุมอย่างใกล้ชิด" พี่หนุ่มดูแลทุกฝีก้าวเลยไหม? เมย์ "มากค่ะ (ยิ้ม) เขาเป็นคนละเอียดมาก เดินทุกก้าวเขาจะจ้อง อย่าเร็ว ช้าๆ บางครั้งนอนอยู่แล้วพลิกตัวเขาก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา เฮ้ย เมย์พลิกตัวแรงไป คือ ทุกก้าวทุกกระเบียดนิ้วทุกอย่างที่จะทานจะอ้าปากเขาก็จะบอกเมย์อย่าทานอันนี้เยอะ" หนุ่ม "ไม่ใช่ๆ คือ พอเราไปอัลตราซาวด์แล้วเห็นตัวเขาจะเห็นตัวลูกนอนอย่างนี้ คือ เขาพลิกตัวตลอดเวลาเลยขนาดเรานอนเฉยๆ ก็เลยกลัวว่าถ้าคุณแม่ขยับมากลูกจะเวียนหัวหรือเปล่า"

ยังแพ้ท้องอยู่ไหม​? เมย์ "แพ้เยอะค่ะ แพ้ช่วงต้นเยอะมาก อาเจียนเกือบทุกวัน ตอนนี้ก็หายแล้วค่ะ ตอนนี้เมย์ 4 เดือนแล้ว อาการแพ้ท้องหายแล้ว แต่จะเป็นเรื่องของผดผื่น ลมพิษขึ้นเยอะ ไม่ได้เป็นผดเล็กๆ แต่เป็นเม็ดใหญ่ๆ ใหญ่มากแบบปูดนูนขึ้นมา คือตอนนี้ไม่เห็นเพราะชอบเป็นตอนกลางคืน แต่คุณหมอบอกไม่อันตรายค่ะ ก็เป็นฮอร์โมนหลายๆ อย่าง" หนุ่ม "แต่คือที่คุณหมอบอกเป็นห่วงที่สุด คือ ห้ามเครียดเลย ห้ามมีเรื่องกระทบกระเทือนใจ ห้ามมีเรื่องที่จะส่งผลถึงลูกในท้อง ตอนนี้ต้องดูแลกันนิดหนึ่ง ถ้าเป็นอะไรก็ต้องรีบไปหาหมอ แต่สุดท้ายเราเครียดเอง" แต่เมย์ยังต้องทำงานอยู่? เมย์ "นิดหน่อยค่ะ ไม่เยอะแบบพอรับบ้าง ให้ออกไปข้างนอกบ้าง เพราะปกติถ้าไม่ทำงานก็จะนอนอยู่บ้านอย่างเดียว"


นับวันรออีกไม่กี่เดือนก็จะได้เห็นหน้า หนุ่มเมย์เบบี๋แล้ว

หนุ่มมีแบบไม่อยากให้เมย์รับงานบ้างไหม? หนุ่ม "มี คือตอนนี้เมย์ต้องไปถ่ายรายการ ก็พยายามบอกเมย์ยังจะถ่ายอีกเหรอ เพราะกลัวเดินทางแล้วรถติดแล้วเครียด ไม่อยากให้มีอะไรที่ทำให้เราสะเทือนใจ แล้วเขาเครียด คือเป็นห่วงไปหมดเลย คุณหมอเขาก็กำชับมาเหมือนกันอยากให้พักบ้าง แต่เขาไม่ยอม เขาอยากทำงาน" มีลิมิตรับงานยังไง? เมย์ "อาทิตย์ละ 2 วันแค่นั้นเอง ทำแค่ 2-3 วันนอกนั้นก็อยู่บ้าน" แต่ในอนาคตอาจจะหยุดไปเลยไหม? หนุ่ม "อ๋อ ไม่อ่ะครับ คือทุกวันนี้เมย์เขาเป็นผู้จัดละคร เราก็ไม่ชอบที่เขาต้องมานั่งทำบทเองเขียนเรื่องเอง" เมย์ "บางครั้งเมย์ต้องแอบๆ เอาผ้าห่มคลุมโปง เพราะเขาไม่อยากให้ทำงาน กลัวเราเครียด แต่เราอยากทำไง ตอนนี้ก็เบาลงน้อยกว่าสมัยก่อน เพราะสมัยก่อนทำงานเยอะมาก"

กำหนดคลอดเมื่อไร? เมย์ "ประมาณปลายพฤศจิกายนค่ะ" หนุ่ม "แต่ตอนนี้เครียดเรื่องตั้งชื่อ นอนตั้งชื่อกันทุกคืนเลย" เมย์ "แต่ของเรายังจะไม่ซื้อ จะรอรับจากทุกคนนะคะ (หัวเราะ)" ได้มีฤกษ์คลอดน้องไหม? หนุ่ม "ต้องดูครับ เพราะตั้งแต่เราจดทะเบียนแต่งงานกัน เราก็ดูฤกษ์อยู่แล้ว หมอดูบอกไม่ให้แจ้งเราก็ไม่แจ้ง ทุกอย่างเรานำมาใช้หมด เราไม่ได้งมงายนะ แต่เราก็ไม่ได้ลบหลู่ คือเอาสบายใจไว้ก่อน อย่างเมย์เขาเกิดปีงู ลูกเกิดปีม้า เขาก็บอกเด็กปีม้าจะดื้อจะเป็นคนตรงๆ เหมือน อั้ม-พัชราภา คือ เขาปีเดียวกับอั้ม ก็เลยต้องมีฤกษ์เกิดให้ลูกอ่อนโยนลงมานิดนึงนะ เราก็ต้องดู"

เพื่อนๆ รู้รึยังว่าจะมีหลานสาว? เมย์ "เพื่อนๆ ก็ทายกันทุกวัน มีพนันกันนิดหน่อย แต่ก็บอกให้เขาซื้อของขวัญเตรียมไว้ให้ เพราะพ่อกับแม่ซื้ออะไรไม่ได้ถือเคล็ด" หนุ่ม "เพราะอย่าง คุณโอ๋-ภัคจีรา ก็เตรียมเสื้อผ้าไว้ให้ หนิง-ปณิตา ก็ซื้อรองเท้าให้ เพราะพ่อแม่ยังไม่ซื้อ แต่เพื่อนๆ ก็เตรียมกันหมดแล้ว" คุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าคอร์สคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไหม? หนุ่ม "เข้าๆ ตื่นเต้น" เมย์ "เดี๋ยวจะไปเข้าค่ะ (ยิ้ม)" ตอนนี้มีพรีเซ็นเตอร์ครอบครัวติดต่อมาบ้างรึยัง? หนุ่ม "ก็มีมาคุยๆ ครับ 2-3 เจ้าเหมือนกัน" เตรียมใส่เขี้ยวไหม เพราะจะมีลูกสาวแล้ว? หนุ่ม "ตอนนี้กลัวมากเลย กลัวจริงๆ แค่อยู่ในท้องก็กลัวลูกสาวจะมีคนมาจีบ คือคิดไว้เลยว่าครั้งหนึ่งเราเคยไปทำกับเขาไว้ คือเครียดจริงๆ ก็ไม่รู้ทำอย่างไร คงต้องตามเวรตามกรรมต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด ต้องเข้มงวดพอสมควรเพราะว่าพ่อก็เจ้าชู้เยอะ (หัวเราะ) ไม่ต้องไว้หนวดก็ดุได้"

เห็นว่าหนุ่มเป็นไมเกรนตอนจัดรายการ? หนุ่ม "อ๋อ ใช่ครับ คือถ่ายรายการ ปากโป้ง คือเราถ่ายแล้วเคสมันหนักจริงๆ ติดๆ กันตลอด มันก็แบบปวดหัวเครียดมาก ไม่ไหว บางทีก็ต้องทานยา ไปหาหมอมาแล้วครับ คุณหมอก็บอกว่าอย่าไปเครียดมาก มีเรื่องอะไรก็อย่าไปเครียดมาก ให้พยายามทำใจให้สบาย ตอนนี้เครียดอยู่ 2 เรื่อง คือ เรื่องงานกับเรื่องเมย์ เรื่องอื่นก็ไม่เอาอะไรแล้ว คือเป็นห่วงเมียกับลูกมากกว่า" เมย์ดูแลหนุ่มยังไง? เมย์ "ดูแลตัวเองก่อน กับพี่หนุ่มเขาก็ดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว ทานยา พักผ่อนก็พอค่ะ" หนุ่มจะเฟสงานลงไหม? หนุ่ม "ไม่เฟสหรอกครับ อาจจะต้องทำมากขึ้นด้วย เร็วๆ นี้ก็จะมีรายการใหม่ทางช่อง 3" เมย์ "ต้องทำเยอะหน่อย เพราะว่าเมย์ไม่ได้ทำงาน" หนุ่ม "คือตอนนี้อยู่ด้วยใจไม่ได้ ต้องอยู่ด้วยเงินแล้ว หาเงินเลี้ยงลูกอย่างเดียว".

จ๊ะเอ๋ ลูกจ๋า...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้