วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสยอง! หญิงฝรั่งเศสฆ่าผัวตาย แถมเฉือนหัวใจ - 'จู๋' มาต้ม

สุดสยอง! หญิงฝรั่งเศสฆ่าผัวตาย แถมเฉือนหัวใจ - 'จู๋' มาต้ม

  • Share:

โปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องดัง ‘The Silence of The Lambs’

สยอง! หญิงฝรั่งเศส วัย 71 ก่อคดีฆาตกรรมสามีตัวเองสุดเหี้ยม ไม่หนำใจใช้มีดตัดหัวใจ จมูก และอวัยวะเพศไปต้มรวมในหม้อ แถมยังบอกนางเป็น "ฮันนิบาล เล็กเตอร์ หญิง" ตัวละครเอกในนิยายสยองขวัญเรื่องดัง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 21 มิ.ย. จากกรณีเกิดคดีสะเทือนขวัญ หญิงชาวฝรั่งเศสสูงอายุ วัย 71 ปี ในเมืองลงเวย์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ โดนจับกุมในข้อหาฆ่าสามี วัย 80 ปี ของตนเอง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น แหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรมของฝรั่งเศสคนหนึ่ง เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้กับผู้สื่อข่าว ว่า หญิงคนดังกล่าวมีพฤติกรรมสุดสะเทือนขวัญ เพราะนางยังได้ใช้มีดทำครัวเฉือนหัวใจ จมูก และตัดอวัยวะเพศของสามี มาต้มรวมกันในหม้อด้วย เพียงแต่ไม่รู้ว่านางได้กินอวัยวะเหล่านั้นของสามีตนเองหรือไม่

นอกจากนั้น ผู้ต้องหาหญิงคนนี้ ยังอธิบายถึงการฆาตกรรมสามีอย่างน่าสยดสยองเช่นนี้ว่า เป็นเพราะเธอคือ "ฮันนิบาล เล็คเตอร์ หญิง" นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้นำตัวหญิงคนดังกล่าวไปควบคุมตัวที่เรือนจำในส่วนของผู้ต้องหาที่มีปัญหาสุขภาพจิต และจะถูกนำไปตรวจสอบสุขภาพจิต ว่าจะสามารถรับผิดชอบกับการกระทำสุดเหี้ยมที่ได้ทำลงไปหรือไม่

ทั้งนี้ "ฮันนิบาล เล็กเตอร์" คือ ชื่อของฆาตกรอัจฉริยะ ที่รู้จักกันดีในหนังสือนิยายแนวอาชญากรรม ของ โทมัส แฮร์ริส นักเขียนชาวอเมริกัน ซึ่ง ฮันนิบาล ได้รับการขนานนามว่าเป็นอาชญากรที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในโลกวรรณกรรม

ความโด่งดังของนิยายเรื่องนี้ ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายครั้ง โดยครั้งแรกในปี 1981 แต่เป็นที่รู้จักกันดี ในชื่อ เรื่อง The Silence of The Lambs นำแสดงโดย แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ดาราดังชาวเวลส์ ซึ่งได้รับการกล่าวขานยกย่องว่า เขาสามารถถ่ายทอดบุคลิกของฮันนิบาลในโลกภาพยนตร์ได้ใกล้เคียง กับฮันนิบาลในโลกวรรณกรรม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้