วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ขวัญ’ประกบคู่จิ้นนอกจอ‘อ๋อม’ ละครหลากรส“หัวใจเถื่อน”

ละครใหม่ “หัวใจเถื่อน” ทางช่อง 7 น่าสนใจ เรื่องราวน้ำเน่าโดนใจคอละคร นำแสดงโดย ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ประกบคู่กับ อ๋อม-อัครพันธ์ นะมาตร

เรื่องย่อ...ภาคย์ เป็นลูกชายคนโตของครอบครัวพิชิตพงษ์ แต่ กวี ผู้เป็นพ่อละเลยตนแล้วหันไปทุ่มเทความรักให้ ภากร น้องชาย ภาคย์ จึงมักเก็บความน้อยใจระบายให้ อำภา ผู้เป็นแม่ฟัง ก่อนที่จะหนีออกจากบ้านไป ทุกคนเสียใจรวมทั้ง อมาวสี หรือ อ้อ หลานสาวที่ กวี รับมาเลี้ยงซึ่งแอบรัก ภาคย์ มาตลอด

10 ปีผ่านไป ฐานะบ้านพิชิตพงษ์ย่ำแย่ลง แต่ ภากร ยังฟุ่มเฟือยแถมมีความรู้สึกหึงหวง อมาวสี แต่หญิงสาวก็ไม่สนเพราะในใจเธอมีแต่ ภาคย์ ด้าน กวี กลุ้มใจที่ ภากร ไปทำ สีไพร ลูกสาว นายสุด ซึ่งเป็นภารโรงท้องจึงต้องตัดใจขายบ้านหลังเก่าเพื่อไปชดใช้ค่าเสียหาย โดยคนที่รับซื้อไว้ก็คือ ราชรัชภูมิ หนุ่มหนวดเคราครึ้ม

วันหนึ่ง อมาวสี บังเอิญได้พบกับ ราช รัชภูมิ ในงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาจากต่างประเทศของ วาริน เพื่อนรักของ ราช พี่ชายของ วัชรี เพื่อนสนิทของเธอ อมาวสี รู้สึกว่า ราช กับ ภาคย์ ต้องเป็นคนเดียวกันแต่ ราช ปฏิเสธ ต่อมา วาริน แอบชอบ อมาวสี ส่วน วัชรี ก็พึงพอใจ ราช ซึ่งโกนหนวดเคราหน้าตาหล่อเหลา อมาวสี ไปเจอ ราช บ่อยๆ เธอเล่าถึงความรักที่มีต่อ ภาคย์ เสมอ แม้จะสงสัยในตัว ราช ผู้เฉยชาคนนี้ แต่ทั้งคู่กลับมีความรู้สึกบางอย่างต่อกัน

ด้าน ภากร คลั่ง อมาวสี จนขอร้องให้ กวี จัดงานแต่งงานให้ อมาวสี ต้องจำยอมเพื่อทดแทนบุญคุณ ทำให้ ราช รู้สึกเสียใจและหึงหวงขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว แต่กลับบอกตัวเองว่านั่นคือความแค้นที่มีต่อตระกูลพิชิตพงษ์ ราช จึงวางแผนลักพาตัว อมาวสี หนีไปอยู่ที่บ้านไร่ ทั้งคู่ยังวางท่าทีใส่กัน ด้าน ภากร เชื่อว่าเป็นฝีมือของ ราช แน่ๆ จึงจ้าง จอน นักเลงหัวไม้ไปฆ่า จอน กลับหลอก ภากร ไปติดการพนันจนหมดตัว เขาบังเอิญพบ สีไพร ซึ่งกำลังตั้งท้องลูกของเขาชายหนุ่มจึงสำนึกได้

กวี ตัดสินใจขายบ้านพิชิตพงษ์ โดยมี ท่านหญิงทิพย์สุดา หลานสาวของ ท่านชายคฑาเทพ รับซื้อไว้เพื่อมอบให้ ภาคย์ เพราะ ท่านอาคฑาเทพ ของเธอเคยรักอยู่กับ อำภา แต่ อำภา กลับไปแต่งงานกับคู่หมั้นทั้งๆที่กำลังอุ้มท้องทายาทของ ท่านอา ต่อมา ทิพย์สุดา ได้พบ ราช ซึ่งท่านมั่นใจว่า ภาคย์ กับ ราช คือคนเดียวกัน จึงตัดสินใจเล่าความจริงทั้งหมดว่า ภาคย์ ก็คือลูกที่เกิดจาก อำภา กับ คฑาเทพ ไม่ใช่กับ กวี แต่ ราช ก็ปฏิเสธที่จะรับสมบัติและเข้าใจเหตุผลที่ กวี ร้ายกับตนอมาวสี อ้อนวอนให้ ราช ไปเยี่ยม อำภา ที่กำลังป่วย ในที่สุดแม่ลูกก็ได้เจอและปรับความเข้าใจกัน แต่ ราช และ อมาวสี ยังคงเข้าใจผิดกัน เพราะ ราช เห็น วาริน ดูแล อมาวสี อย่างดี ขณะที่ อมาวสี ก็คิดว่า ราช มีสาวๆให้เลือก จนในวันงานเลี้ยงบ้าน วาริน จอน แอบเข้ามาลอบยิง ราช แต่ อมาวสี พุ่งเข้าไปรับกระสุนแทน เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรต้องติดตามชมในละครกันเอาเอง

เนื้อเรื่องดำเนินตามครรลองนิยายประโลมโลกขนานแท้ พระเอก อ๋อม-อรรคพันธ์ รับบท “ภาคย์” และ “ราช รัชภูมิ” ชายหนุ่มที่มีปมชีวิตพ่อไม่รัก จนหนีออกจากบ้านไปสร้างเนื้อสร้างตัวกลับมาเพื่อแก้แค้น ส่วนนางเอก ขวัญ-อุษามณี รับบท “อมาวสี” หญิงสาวที่รักษาหัวใจเพื่อรอความรักแท้ในวัยเด็ก ละครเรื่องนี้เป็นการกลับมาประกบคู่กันอีกครั้งของคู่จิ้นนอกจอ ซึ่งก็รอลุ้นเหมือนกันว่าจะจิ้นกันนานแค่ไหน

ร่วมด้วย พิชยดนย์ พึ่งพันธ์, พิมพรรณ ชลายนคุปต์, สุรวุฑ ไหมกัน, วาสนา สิทธิเวช, ศรัญญ่า ชุณหศาสตร์, ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์, อรุชา โตสวัสดิ์, กัญญกร พินิจ, นิชานันท์ ฝั้นแก้ว, จุฑามาศ มันตะลัมพะ, พิพัฒน์พล โกมารทัต, สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง, พศิน ศรีธรรม, ฐรินดา กรรณสูต, วีระชัย หัตถโกวิท ฯลฯ

ติดตามชมละคร “หัวใจเถื่อน” ทุกวัน พุธ-พฤหัสฯ ทางช่อง 7 และติดตามอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

บันเทิงทีวี

ละครใหม่ “หัวใจเถื่อน” ทางช่อง 7 น่าสนใจ เรื่องราวน้ำเน่าโดนใจคอละคร นำแสดงโดย ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ประกบคู่กับ อ๋อม-อัครพันธ์ นะมาตร... 21 มิ.ย. 2557 16:10 21 มิ.ย. 2557 16:19 ไทยรัฐ