วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะนำแก็ดเจ็ตโดนใจคอไอทีส่งท้ายเดือน มิ.ย.57

แนะนำแก็ดเจ็ตโดนใจคอไอทีส่งท้ายเดือน มิ.ย.57

  • Share:

ทีมข่าวไอทีไทยรัฐออนไลน์ แนะนำแก็ดเจ็ตอุปกรณ์ไอทีส่งท้ายเดือน มิ.ย.57 ผ่านกลางปีมาทั้งที ต้องแนะนำของเจ๋งๆ ที่คัดมาแล้วว่าน่าจะโดนใจ ทั้งโน้ตบุ๊ก ทีวี ที่ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ และโทรทัศน์รับทีวีดิจิตอล...

Dell Inspiron 3000 Series


สำหรับคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กไว้ทำงาน หรือใช้เพื่อความบันเทิง ขอแนะนำ Dell Inspiron 3000 Series รุ่นใหม่ล่าสุด โน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกในขนาด 14 และ 15 นิ้ว แถมยังบางเบาเพียง 25.6 มม. มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์  4th gen อินเทล คอร์ i5 และ i7 เติมเต็มความบันเทิงสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วย Built-in DVD, HD Webcams รองรับการทำงาน Video conferencing ทั้งภาพและเสียงที่มาพร้อมกับขุมพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า ฝาหลังดีไซน์พิเศษแบบพื้นผิว 3 มิติ ทนทาน ไม่เป็นรอยง่าย เพิ่มความเรียบหรูด้วยขอบ High Gloss ตอบโจทย์การใช้งาน ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วย Spill-Resistant Keyboard กับ Touch Pad ขนาดใหญ่ มีวางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้นเพียง 14,990 บาท

หูฟัง World of Tanks, Razer Kraken Pro


ขณะที่ค่ายอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ เรเซอร์ (Razer) เปิดตัวชุดหูฟัง World of Tanks, Razer Kraken Pro ชุดหูฟังเล่นเกมแบบปรับแต่งได้รุ่นนี้เป็นสินค้าเสริมสำหรับ World of Tanks ที่ได้รับอนุญาตจาก Razer ซึ่งรวมถึงเม้าส์เกม Razer DeathAdder และแผ่นรองเม้าส์ Razer Goliathus โดย World of Tanks Razer Kraken Pro จะมีไดรเวอร์ 40 มม. ที่ปรับแต่งมาเพื่อช่วงเสียงระดับกลางและสูงที่คมชัด รวมถึงเสียงเบสที่ล้ำลึกสำหรับเสียงต่ำที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เกมเมอร์สามารถปรับแต่งประสบการณ์รับฟังเพิ่มเติมได้ด้วยซอฟต์แวร์เกมระดับชั้นนำของ Razer อย่าง Razer Surround Pro เอนจินเสียงนี้จะอัพเกรดหูฟังสเตริโอ ไม่ว่ารุ่นใดก็ตามให้เป็นเสียงรอบทิศทางแบบเสมือน 7.1 ทุกอย่างที่ดาวน์โหลดก่อนวันที่ 30 มิ.ย. จะอัพเกรดเป็น Razer Surround Pro ให้ฟรีโดยอัตโนมัติ

ลำโพง แอลจี SoundPlate รุ่น LAP540W


เติมเต็มอรรถรสการรับชมทีวีให้สมบูรณ์แบบด้วยลำโพง SoundPlate รุ่น LAP540W มอบเสน่ห์แห่งเสียงทรงพลังที่มีพลังขับสูงถึง 320 วัตต์ ผ่านระบบเสียง 4.1 แชนแนลและซับวูฟเฟอร์ไร้สายลำโพงสามารถรองรับคอนเทนต์ระดับบลูเรย์ ทำงานร่วมกับสมาร์ททีวี และเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธและ HDMI ได้ ด้วยดีไซน์บางเฉียบเพียง 39.5 มิลลิเมตร ทำให้ LG SoundPlate รุ่น LAP540W จับคู่เข้ากันกับทีวีจอแบนที่มีขนาดของหน้าจอระหว่าง 32 – 55 นิ้ว ได้อย่างสวยงามและลงตัว ด้วยพลังเสียงรอบทิศทาง 4.1 แชนแนล พร้อมกำลังขับ 320 วัตต์ ของ LG SoundPlate รุ่น LAP540 ผู้ใช้สามารถสัมผัสเสียงกระหึ่ม คมชัด และลุ่มลึกจากรอบทิศทาง

พร้อมระบบเสียงเอกสิทธิ์เฉพาะแอลจี 3D Surround Processor วิเคราะห์และกลั่นเสียงต้นฉบับ เพื่อสร้างการรับรู้ของเสียงที่กระจายรอบทั่วทุกมุมห้อง LG SoundPlate ยังมีโหมดให้ผู้ใช้เลือกตามคอนเทนต์ที่ต้องการรับชม ไม่ว่าจะเป็น Standard, Music หรือ Cinema ซึ่งเลือกการใช้งานได้ง่ายแค่เพียงกดปุ่ม ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อเชื่อมสัญญาณ LG SoundPlate รุ่น LAP540W กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ผู้ใช้สามารถเลือกโหมด Private Sound Mode 2.0 เพื่อฟังเสียงผ่านหูฟังของสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดังรบกวนผู้คนรอบข้าง นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมระบบความบันเทิงภายในบ้านได้อย่างง่ายดายผ่านแอพพลิเคชั่น LG AV Remote อีกด้วย

ที่ชาร์จมือถือโซลาเซลล์ขนาดพกพา "มิโดริ"


ข้ามไปยังฟากอุปกรณ์เสริม มาพบกับ "Midori" ที่ชาร์จมือถือโซลาเซลล์ขนาดพกพา อยู่ในกระเป๋าผ้าสีเขียวสดใส ใช้พกติดรถยนต์ กระเป๋าเดินทาง เดินป่า เตรียมพร้อมการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งกล้องถ่ายรูป ชาร์จมือถือ iPhone iPad iPod เพียงแค่วางไว้ใต้แสงอาทิตย์ก็อุ่นใจไปกับการเดินทางไกลของคุณ โดยผู้ใช้งานสามารถชาร์จไฟเพียงรับพลังงานแสงอาทิตย์ มีหัวต่อรองรับการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย ทั้งกล้องถ่ายรูป มือถือ smart phone ที่สำคัญ ใช้แบตเตอรี่แบบ Li-ion Battery 600 mAh มีอายุการใช้งานประมาณ 3-5 ปี (เพราะแบตเตอรี่ Li-ion มีคุณภาพสูง จึงถูกเลือกใช้ในสมาร์ทโฟนต่างๆ เช่น iPhone, iPad)

ในการชาร์จแสงอาทิตย์ให้กับ Midori 1.5 ชั่วโมง จะได้พลังงานในการชาร์จโทรศัพท์ 15 นาที ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานโทรศัพท์ 1-2 ชั่วโมง แต่มีข้อควรระวัง คือ ควรชาร์จแสงอาทิตย์ให้กับ Midori ให้เต็มก่อน จากนั้นจึงต่อสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์โทรศัพท์ ไม่ควรชาร์จพร้อมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการชาร์จ

FlashAir SD การ์ด


เคยไหม....อยากได้รูปคุณภาพดีเหมือนถ่ายจากกล้องมืออาชีพ แต่อยากแชร์ภาพขึ้นโซเชียลให้ทันใจ โตชิบาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการแชร์รูปด้วย FlashAir SD การ์ด Class10 กับ 3 ขนาดความจุ 8GB, 16GB และ 32GB ที่มาพร้อมกับ Wireless Lan ให้คุณแบ่งปันภาพจากกล้องดิจิตอล ผ่านแอพพลิเคชั่น FlashAir ที่ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง Android และ iOS ไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตพร้อมๆ กันได้ในทันที ประหยัดทั้งพลังงานและเวลา

กลับมาที่ทีวีรุ่นใหม่จากแอลจี ซีรีส์ LB650T เนื่องจากเป็นดิจิตอลทีวีรุ่นเริ่มต้นที่มีฟังก์ชั่นครบครันทั้งสมาร์ททีวีและทีวีสามมิติ อีกทั้งมีขอบจอ Metallic Design ที่รังสรรค์จากวัสดุชั้นสูง เรียบหรู กลิ่นอายเมทัลลิก ทั้งนี้ ระบบปฏิบัติการของสมาร์ททีวีซีรีส์นี้ยังเป็น webOS แพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดการใช้งาน อิสระจากขั้นตอนที่ซับซ้อน ให้คุณค้นหา เลือก และใช้งานทุกอย่างตามใจต้องการ

ทีวีแอลจี ซีรีส์ LB650T รองรับทีวีดิจิตอล


อีกฟังก์ชั่นที่สำคัญสำหรับการรับชมดิจิตอลทีวีซึ่งมีอยู่ในรุ่นนี้ คือ ไทม์แมชชีน II เวอร์ชั่นล่าสุด ให้คุณสามารถบันทึกรายการโปรด อีกทั้ง Rewind, Pause หรือดูซ้ำได้ ในแง่ความคุ้มค่า ราคาของรุ่นนี้เป็นราคาที่จับต้องได้ และมีหน้าจอหลายขนาดให้เลือกสรรตั้งแต่ 32-70 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้