วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสมียน-แม่บ้านร้านประดับยนต์ เฮง! รับทอง 2 แสนจากไทยรัฐทีวี

เสมียน-แม่บ้านร้านประดับยนต์ เฮง! รับทอง 2 แสนจากไทยรัฐทีวี

  • Share:

สองแม่ลูก เสมียน-แม่บ้านร้านประดับยนต์ จ.สระบุรี เฮง! รับ 2 แสน แคมเปญ "เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน" จากไทยรัฐทีวี เชื่อเป็นผลมาจากการชอบทำบุญ เล็งนำเงินไปสร้างกำแพงล้อมรั้วบ้าน...

วันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.นิตยา สมสะอาด อายุ 25 ปี ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทองคำมูลค่า 2 แสนบาท (การจับรางวัลเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ไม่มีผู้โทรมายืนยันสิทธิ์ จึงมีการสมทบยอดในวันถัดไป) จากแคมเปญ "เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน" ของไทยรัฐทีวี จากการจับรางวัลเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทำงานเป็นเสมียนประจำร้านประดับยนต์ ชื่อ "พาร์ทูออโตคาร์" ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน สายพระพุทธบาท–ลพบุรี เลขที่ 3/2 ม.9 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

น.ส.นิตยา เปิดเผยว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก ที่ได้รับทองแท่งจำนวน 2 แสนบาท ซึ่งจริงๆ แล้วแม่เป็นคนตัดหัวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ส่งไปชิงโชค ซึ่งเงินที่ได้มาก็จะมอบให้แม่ทั้งหมด เพื่อนำไปต่อเติมกำแพงบ้าน ซึ่งบ้านยังไม่มีการล้อมรั้ว

ด้านนางบุญส่ง จันทะบุญมา อายุ 49 ปี แม่ของ น.ส.นิตยา เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่บ้านที่ร้านประดับยนต์ดังกล่าว ชอบอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มากว่า 12 ปีแล้ว ซึ่งทางร้านก็จะรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเป็นประจำ และทราบจากทางไทยรัฐทีวีว่ามีการแจกทองคำ พอตกเย็นก็จะขอหนังสือพิมพ์ทางร้านกลับมา เพื่อตัดชิ้นส่วนส่งชิงโชค โดยเขียนทั้งชื่อตน ลูกสาว และหลาน กระทั่งทางรายการประกาศรายชื่อลูกสาวเป็นผู้โชคดี ซึ่งผลของการได้รับรางวัล อาจเป็นเพราะตนชอบทำบุญ ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปสร้างกำแพงล้อมบ้าน เพราะที่บ้านยังไม่มีกำแพง ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและทำบุญ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้