วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันน่าสงสัย! จับ 7 แข้ง 'คอสตาริกา' ตรวจโด๊ป หลังเกมคว่ำ 'อิตาลี'

ฟีฟ่าดิ้นพล่าน ถึงขั้นต้องเรียกนักเตะ คอสตาริกา 7 คน มาตรวจหาสารกระตุ้น หลังเกมสุดช็อกโลก ทุบ อิตาลี 1-0 ในศึกเวิลด์คัพ 2014 ขณะที่แข้งกล้วยหอม ยืนยันความบริสุทธิ์ใจใช้ฝีมือล้วนๆ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ชี้แจงกรณีเรียกนักเตะทีมชาติคอสตาริกา สุ่มตรวจโด๊ปถึง 7 ราย หลังเกมฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ซึ่งพวกเขาพลิกล็อก เอาชนะ อิตาลี แชมป์โลก 4 สมัย ไปอย่างเหลือเชื่อ 1-0 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา


ตามปกติแล้ว ฟีฟ่า จะสุ่มตรวจโด๊ปผู้เล่นแต่ละทีมเพียงแค่ 2 รายเท่านั้น หลังการแข่งขัน แต่ผลงานอันสุดเซอร์ไพรส์ของทีม ที่ถูกมองว่าเป็นแค่ไม้ประดับ กลับสร้างความมึนงงให้กับแฟนบอลทั่วโลกไม่น้อย เป็นเหตุให้ ฟีฟ่า จึงต้องเรียกนักเตะถึง 7 คนของ คอสตาริกา มาตรวจหาสารกระตุ้น เพื่อหาสาเหตุความไม่ชอบมาพากลในครั้งนี้ จากการรายงานของสื่อแดนมักกะโรนี

"ฟุตบอลอิตาเลีย" เผยว่า "ฟีฟ่า อธิบายว่า 2 นักเตะคอสตาริกา ถูกตรวจตามกระบวนการปกติไปแล้ว หลังเกม ส่วนอีก 5 คนที่เหลือ ถูกตรวจเพราะพวกเขายังไม่ได้ทำในช่วงก่อนการแข่งขัน"


อย่างไรก็ตาม ในเกมนัดแรกที่ คอสตาริกา พลิกเอาชนะ อุรุกวัย 3-1 พวกเขากลับไม่ได้ถูกตรวจโด๊ปในแบบเดียวกันนี้ ขณะที่ เคย์เลอร์ นาบาส ผู้รักษาประตูของทีม "กล้วยหอม" แสดงความไม่พอใจกับการกระทำของฟีฟ่า แต่ก็ยืนยันหนักแน่นว่า พวกเขาไม่ได้ใช้สารต้องห้ามใดๆ แน่นอน


สำหรับ คอสตาริกา ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 24 ปี จากผลงานชนะ 2 เกมรวด และเหลือเกมนัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ดี พบกับ อังกฤษ ซึ่งตกรอบไปแล้ว ที่สนามเอสตาดิโอ มิไนเรา เมืองเบโล ฮอริซอนเต วันที่ 24 มิ.ย.นี้ เวลา 23.00 น.(ของไทย).

ฟีฟ่าดิ้นพล่าน ถึงขั้นต้องเรียกนักเตะ คอสตาริกา 7 คน มาตรวจหาสารกระตุ้น หลังเกมสุดช็อกโลก ทุบ อิตาลี 1-0 ในศึกเวิลด์คัพ 2014 ขณะที่แข้งกล้วยหอม ยืนยันความบริสุทธิ์ใจใช้ฝีมือล้วนๆ... 21 มิ.ย. 2557 15:51 21 มิ.ย. 2557 16:42 ไทยรัฐ