วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'P2P Meeting Day' กระชับสัมพันธ์นักข่าว-พีอาร์ ฉบับ ITPC

ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดงาน P2P Meeting Day 2014 "พีอาร์กด Like นักข่าวกด Love season2" เปิดเวทีสานสัมพันธ์ฉบับนักข่าว-พีอาร์ พร้อมถกปัญหาการทำงานร่วมกัน…

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITPC) สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้จัดงาน P2P Meeting Day 2014 "พีอาร์กด Like นักข่าวกด Love season 2" ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กทม. เพื่อกระชับสายสัมพันธ์ระหว่างผู้สื่อข่าวและนักประชาสัมพันธ์ในสายเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งมีผู้สื่อข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศและนักประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมงานประมาณ 40 คน

ภายในงานดังกล่าวมีการแนะนำ แลกเปลี่ยน รวมทั้งพูดคุย ซักถามถึงประเด็นและปัญหาต่างๆ ที่นักประชาสัมพันธ์และผู้สื่อข่าว พบเจอจากการทำงานร่วมกัน รวมถึงทอล์คโชว์พีอาร์สลับร่าง และกิจกรรม Do & Don’t ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ซักถาม พร้อมทั้งเสนอแนะ เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานร่วมกันอีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าวยังมีการแนะนำเคล็ด (ไม่) ลับ การใช้โซเชียลมีเดียในการทำงานพีอาร์ ซึ่งมี นายชีพธรรม คำวิเศษณ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร Social Media for PR เป็นวิทยากรในกิจกรรมดังกล่าว โดยนายชีพธรรม กล่าวว่า การใช้โซเชียลมีเดียกับงานประชาสัมพันธ์นั้น ถือเป็นช่องทางที่ทรงพลัง ปัจจุบันมีทั้งทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม โดยสามารถทำให้เกิดการประชาสัมพันธ์ได้ 2 มิติ มิติแรก คือ การที่เราสวมบทบาทเป็นประชาสัมพันธ์สื่อสารไปยังบุคคลอื่น มิติที่สอง คือ การที่ให้ผู้อื่นทำการประชาสัมพันธ์ให้แก่เรา ซึ่งทุกคนสามารถทำหน้าที่ดังกล่าวได้เพียงใช้การสื่อสารจากโซเชียลมีเดีย.

ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดงาน P2P Meeting Day 2014 "พีอาร์กด Like นักข่าวกด Love season2" เปิดเวทีสานสัมพันธ์ฉบับนักข่าว-พีอาร์ พร้อมถกปัญหาการทำงานร่วมกัน… 21 มิ.ย. 2557 15:44 21 มิ.ย. 2557 19:32 ไทยรัฐ