วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทายาทหมึกพอล ฟันธง 'กานา' จะหักปีก 'อินทรีเหล็ก'

ทายาทหมึกพอล ฟันธง 'กานา' จะหักปีก 'อินทรีเหล็ก'

  • Share:

รอดูจะกลายเป็นปลาหมึกย่างหรือเปล่า สำหรับ "หมึกเรจจินา" ทายาท "หมึกพอล" สวนกระแส ทายให้ กานา จะพลิกคว่ำ เยอรมนี ในเกมฟุตบอลโลก 2014 คืนนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย.ว่า หมึกเรจจินา ซึ่งกำลังถูกปลุกปั้นให้เป็นทายาทของ "หมึกพอล" สุดยอดนักพยากรณ์ผู้ล่วงลับ ได้ทำนายให้ ทีมชาติกานา จะพลิกล็อกเอาชนะ เยอรมนี ในเกมนัดที่ 2 กลุ่ม จี ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล คืนวันเสาร์นี้ เวลา 02.00 น.(ของไทย)


หลังจากออสตาร์ทได้สวย ทายให้ เยอรมนี เป็นฝ่ายเอาชนะ โปรตุเกส มาแล้ว ในนัดแรก และล่าสุด สวนน้ำซีไลฟ์ อวาเรียม ในกรุงเบอร์​ลิน ก็ได้จัดฉากนำอาหารใส่ในท่อที่มีภาพธงชาติ เยอรมนี และ กานา ให้เจ้าหมึกเรจจินาได้ใช้จิตสัมผัสอีกครั้ง และผลปรากฏว่า ครั้งนี้มันเลือกทีมดังจากแอฟริกาแทน ซึ่งถือว่าสวนกระแสฟอร์​มการเล่นอันร้อนแรงของลูกทีม โยอาคิม เลิฟ ไม่น้อย 


ทั้งนี้ วงการลูกหนังต้องเคยสั่นสะเทือนมาแล้ว เมื่อ หมึกพอล ณ สวนน้ำซีไลฟ์อควาเรียม เมืองโอเบอร์เฮาเซน ประสบความสำเร็จ ทำนายผลการแข่งขันของทีม "​อินทรีเหล็ก" ในศึกฟุตบอลโลกปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ ถูกต้องครบทั้ง 7 นัดมาแล้ว รวมถึงทายให้ สเปน จะชนะ เนเธอร์แลนด์ ในนัดชิงชนะเลิศอีกด้วย ซึ่งนับแต่นั้นมา ก็มีทายาทหมึกพอล ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่ก็ยังไม่มีตัวใดไร้เทียมทานเหมือนกับ หมึกพอล เลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้