วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทายาทหมึกพอล ฟันธง 'กานา' จะหักปีก 'อินทรีเหล็ก'

รอดูจะกลายเป็นปลาหมึกย่างหรือเปล่า สำหรับ "หมึกเรจจินา" ทายาท "หมึกพอล" สวนกระแส ทายให้ กานา จะพลิกคว่ำ เยอรมนี ในเกมฟุตบอลโลก 2014 คืนนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย.ว่า หมึกเรจจินา ซึ่งกำลังถูกปลุกปั้นให้เป็นทายาทของ "หมึกพอล" สุดยอดนักพยากรณ์ผู้ล่วงลับ ได้ทำนายให้ ทีมชาติกานา จะพลิกล็อกเอาชนะ เยอรมนี ในเกมนัดที่ 2 กลุ่ม จี ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล คืนวันเสาร์นี้ เวลา 02.00 น.(ของไทย)


หลังจากออสตาร์ทได้สวย ทายให้ เยอรมนี เป็นฝ่ายเอาชนะ โปรตุเกส มาแล้ว ในนัดแรก และล่าสุด สวนน้ำซีไลฟ์ อวาเรียม ในกรุงเบอร์​ลิน ก็ได้จัดฉากนำอาหารใส่ในท่อที่มีภาพธงชาติ เยอรมนี และ กานา ให้เจ้าหมึกเรจจินาได้ใช้จิตสัมผัสอีกครั้ง และผลปรากฏว่า ครั้งนี้มันเลือกทีมดังจากแอฟริกาแทน ซึ่งถือว่าสวนกระแสฟอร์​มการเล่นอันร้อนแรงของลูกทีม โยอาคิม เลิฟ ไม่น้อย 


ทั้งนี้ วงการลูกหนังต้องเคยสั่นสะเทือนมาแล้ว เมื่อ หมึกพอล ณ สวนน้ำซีไลฟ์อควาเรียม เมืองโอเบอร์เฮาเซน ประสบความสำเร็จ ทำนายผลการแข่งขันของทีม "​อินทรีเหล็ก" ในศึกฟุตบอลโลกปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ ถูกต้องครบทั้ง 7 นัดมาแล้ว รวมถึงทายให้ สเปน จะชนะ เนเธอร์แลนด์ ในนัดชิงชนะเลิศอีกด้วย ซึ่งนับแต่นั้นมา ก็มีทายาทหมึกพอล ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่ก็ยังไม่มีตัวใดไร้เทียมทานเหมือนกับ หมึกพอล เลย.

รอดูจะกลายเป็นปลาหมึกย่างหรือเปล่า สำหรับ "หมึกเรจจินา" ทายาท "หมึกพอล" สวนกระแส ทายให้ กานา จะพลิกคว่ำ เยอรมนี ในเกมฟุตบอลโลก 2014 คืนนี้... 21 มิ.ย. 2557 15:15 21 มิ.ย. 2557 15:57 ไทยรัฐ