วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนัฏ' บวช 15 วัน อุทิศส่วนกุศลแด่ผู้ชุมนุม กปปส.ที่เสียชีวิต

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" บวช 15 วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แด่ม็อบที่เสียชีวิตในการชุมนุม แกนนำ กปปส-คน ปชป.ร่วมงานคึกคัก ได้รับฉายา "พรหฺม วํ โส" แปลว่า ผู้เป็นศรีแห่งพรหมณ์

วันที่ 21 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่า เมื่อเวลา 09.00 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ได้เข้าพิธีปรงผมนาคเพื่ออุปสมบท โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นางศรีสกุล พร้อมพันธุ์ มารดาของนายเอกนัฏ รวมทั้งแกนนำ กปปส. และแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัฒน์ ผู้ว่าราชการ กทม. และนายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เข้าร่วมพิธี พร้อมประชาชน ซึ่งบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก

กระทั่งเวลา 09.45 น. นายเอกนัฏได้เข้าพิธีบรรพชาอุปสมบท ที่พระอุโบสถวัดชลประทานรังสฤษดิ์ โดยมี พระเทพปัญญาโมลี เจ้าคณะจังหวัดพังงา เป็นพระอุปัชฌาย์ ท่ามกลางประชาชนที่รอร่วมพิธีอยู่โดยรอบ ซึ่งพระเอกนัฏได้รับฉายาว่า "พรหฺม วํ โส" (พัม-มะ-วัง-โส) แปลว่า ผู้เป็นศรีแห่งพรหมณ์

ทั้งนี้ พระเอกนัฏ บวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แด่ผู้ชุมนุม กปปส. ที่เสียชีวิต ระหว่างการชุมนุม อย่างไรก็ตาม พระเอกนัฏมีกำหนดการบวช 15 วัน โดยจะจำวัดที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ 2 วัน จากนั้นจะเดินทางไปจำวัดและปฏิบัติธรรมที่วัดป่าอัมพวัน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นเวลา 13 วัน ก่อนจะลาสิกขา.

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์" บวช 15 วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แด่ม็อบที่เสียชีวิตในการชุมนุม แกนนำ กปปส-คน ปชป.ร่วมงานคึกคัก ได้รับฉายา "พรหฺม วํ โส" แปลว่า ผู้เป็นศรีแห่งพรหมณ์ 21 มิ.ย. 2557 14:56 21 มิ.ย. 2557 15:23 ไทยรัฐ