วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กไทยเจ๋ง! แสดง 'ออร์เคสตร้า' สหรัฐฯ

เด็กไทยร่วมโชว์ศักยภาพแสดง 'ออร์เคสตร้า' ในงานมหกรรมดนตรีที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมตั้งจุดประชาสัมพันธ์ เผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...

นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กทม. โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว นำคณะ ออร์เคสตร้าเยาวชนกรุงเทพมหานคร ร่วมแสดงคอนเสิร์ตของวงออร์เคสตร้าระดับเยาวชนในเทศกาลดนตรี "New York Sounds of Summer International Music Festival" ณ Carnegie Hall นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13-18 มิ.ย.57 ที่ผ่านมา ตามคำเชิญของ Ms.Deborah Lee Gibbs, Chief Executive Officer ของ World Projects Corporation 

การร่วมแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่กรุงเทพมหานคร ในเวทีระดับนานาชาติ ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนและส่งเสริมศิลปะการแสดงดนตรีออร์เคสตร้า ที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชน ให้มีโอกาสแสดงออกและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเวทีระดับนานาชาติที่เป็นมาตรฐานสากล

นอกจากนี้ กทม. ยังตั้งจุดประชาสัมพันธ์ เพื่อเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วิวัฒนาการดนตรีคลาสสิกในประเทศไทย และเผยแพร่ความสามารถของวงดนตรีออร์เคสตร้าระดับเยาวชน ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลกให้ต่างประเทศได้ประจักษ์ รวมทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครและประเทศไทย ณ สวนเซ็นทรัลปาร์ค มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกด้วย.

เด็กไทยร่วมโชว์ศักยภาพแสดง 'ออร์เคสตร้า' ในงานมหกรรมดนตรีที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมตั้งจุดประชาสัมพันธ์ เผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว... 21 มิ.ย. 2557 14:49 21 มิ.ย. 2557 15:47 ไทยรัฐ