วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปักธงแดงหาดอ่าวนาง เตือนนักท่องเที่ยวระวังเล่นน้ำ

เจ้าหน้าที่ปักธงแดงหาดอ่างนาง จ.กระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวระวังเล่นน้ำ หลังคลื่นลมแรงต่อเนื่อง โดยคลื่นหน้าหาดบางช่วงสูงถึง 1-2 เมตร ...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.57 พ.ต.ต.กิตติพล ดวงศิริ หัวหน้า สภ.ย่อยอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ประกอบการท่องเที่ยวบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ นำธงแดงผูกติดกับไม้ไผ่ ไปปักที่หน้าหาดอ่าวนาง และทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังในการเล่นน้ำ หลังจากช่วงนี้มีคลื่นลมแรงต่อเนื่องมาหลายวัน คลื่นที่หน้าชายหาดบางช่วงเวลาสูง 1-2 เมตร และมีนักท่องเที่ยวชาวไทย คือ นางธิดารัตน์ โลห์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.2 ต.สวาท อ.เริงนกทา จ.ยโสธร ที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติและเดินทางมาเที่ยวที่อ่าวนาง จมน้ำเสียชีวิต

ขณะที่นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 21-25 มิ.ย.นี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ได้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ และทะเลมีคลื่นลมแรงสูง 2-4 เมตร จึงได้ออกประกาศเตือนให้ผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้นำท้องถิ่น มิสเตอร์เตือนภัย คอยเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงจากฝนที่ตกหนักอาจมีดินถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน และคลื่นลมแรงแล้ว

อย่างไรก็ตาม ได้รับแจ้งจาก อบต.ต่างๆ ว่าในช่วงระหว่างวันที่ 13 มิ.ย.เป็นต้นมา ได้เกิดลมพัดและฝนตกหนัก คลื่นลมแรง เกิดความเสียหายมีบ้านถูกลมพัดหลังคาเสียหาย 201 หลัง มัสยิด 1 หลัง โรงเรียน 1 หลัง ศาลาหมู่บ้าน 1 หลัง ศาลาที่พักริมทาง 1 หลัง กระชังปลา 2 ราย เสาไฟฟ้า 4 ต้น และสวนยางอยู่ระหว่างการสำรวจ ซึ่งในวันจันทร์ที่ 23 มิ.ย. จะนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป.

เจ้าหน้าที่ปักธงแดงหาดอ่างนาง จ.กระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวระวังเล่นน้ำ หลังคลื่นลมแรงต่อเนื่อง โดยคลื่นหน้าหาดบางช่วงสูงถึง 1-2 เมตร ... 21 มิ.ย. 2557 14:06 21 มิ.ย. 2557 14:37 ไทยรัฐ