วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 3 โจ๋ตั้งแก๊งขโมย จยย. ส่งขายเขมร

รวบ 3 โจ๋ตั้งแก๊งขโมย จยย. ส่งขายเขมร

  • Share:

ตร.สระแก้ว และทหารพราน กกล.บูรพา รวบ 3 โจ๋ 'แก๊งผ่านศึก' ตระเวนโจรกรรมรถ จยย. ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ และตลาดโรงเกลือ นำส่งต่อขายชาวเขมร สารภาพ 2 เดือนขโมยมาแล้วเกือบ 10 คัน เงินที่ได้จะนำมาซื้อยาบ้าและเที่ยวเตร่ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 57 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว รก.ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ได้ควบคุมตัวนายรุ่งโรจน์ หรือปอ สุขงาม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.4 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว, นายกฤษณพนธ์ หรือเคริร์ก แดงอ่อน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.13 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และนายชัย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี บ้านอยู่ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หัวโจก "แก๊งผ่านศึก" ที่ออกโจรกรรมรถ จยย.ในตลาดโรงเกลือ ส่งขายเขมร มาแถลงผลการจับกุมที่ห้องประชุม ศปก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว แถลงว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีผู้ประกอบการค้าในตลาดโรงเกลือ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ว่าได้เกิดเหตุคนร้ายลักลอบเข้ามาโจรกรรมรถ จยย.ในตลาดโรงเกลือไปแล้วหลายคัน ทำให้ผู้ประกอบการค้าในตลาดโรงเกลือ ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งหลังพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว รักษาการ ผกก.สภ.คลองลึก ทราบ จากนั้น รก.ผกก.สภ.คลองลึก จึงได้เรียกประชุมด่วนชุดสืบสวน สภ.คลองลึก และประสานความร่วมมือกับ พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา นำ จนท.ทหารพรานชุดปฏิบัติการข่าว มาร่วมกันสืบสวนหาเบาะแสและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในตลาดโรงเกลือ

กระทั่งเห็นพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่มีประมาณ 3 คน ได้ก่อเหตุโจรกรรมรถ จยย. ภายในตลาดโรงเกลือหลายครั้ง จึงนำกำลังวางดักซุ่มตามจุดต่างๆ ภายในตลาดโรงเกลือ จนเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพรานชุดดักซุ่ม ได้ตรวจพบชาย 3 คน ต้องสงสัยลักษณะคล้ายกลุ่มคนร้ายที่เข้ามาโจรกรรมรถ จยย.ในตลาดโรงเกลือ ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งยังเตรียมโจรกรรมรถ จยย. ที่จอดไว้หน้าร้านจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

จากนั้น นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปค้นบ้านพัก พบเสื้อผ้าและหมวก ซึ่งตรงกับในภาพจากกล้องวงจรปิด ที่จับภาพไว้ได้ขณะทั้ง 3 คน เข้ามาโจรกรรมรถ จยย.ในตลาดโรงเกลือ ก่อนนำทำ 3 คน ตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดทั้ง 3 คน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.คลองลึก ดำเนินคดี

จากการสอบสวน ทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันตั้งแก๊งโจรกรรมรถ จยย. จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ในตลาดโรงเกลือ เนื่องจากกำลังเป็นที่ต้องการของชาวเขมร จากนั้นจะนำไปขายต่อให้พ่อค้าชาวเขมรที่ชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว คันละ 10,000-15,000 บาท เงินที่ได้ก็จะนำมาซื้อยาเสพติด และเที่ยวเตร่ โดยช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ก่อเหตุโจรกรรมรถ จยย. เกือบ 10 คัน แบ่งเป็นพื้นที่โรงเกลือ 6 คัน ตลาดอำเภออรัญประเทศ 1 คัน พื้นที่ ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ 1 คัน และที่ตลาดอำเภอวัฒนานคร อีก 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 3 คน ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้