วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มคนร้ายถล่มสถานี ตร.ซินเจียง! โดน ตร.จีนโต้กลับ วิสามัญฯ 13 ศพ

ตำรวจจีนเข้าควบคุมสถานการณ์ หลังเกิดเหตุรุนแรง

เกิดเหตุรุนแรงที่มณฑลซินเจียง ของจีน อีกแล้ว... กลุ่มคนร้ายขับรถบุกถล่มสถานีตำรวจในเมืองคัชการ์​ พร้อมกับปลดชนวนระเบิด แต่สุดท้ายโดนตำรวจวิสามัญฯ ยิงทิ้ง เสียชีวิตหมดทั้ง 13 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้าย 13 คน ขับรถบุกโจมตีสถานีตำรวจจีน ในเมืองยี่เช็ง ในจังหวัดคััชการ์ เขตมณฑลซินเจียง ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน และยังได้ปลดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 นาย แต่คนร้ายทั้ง 13 คน โดนตำรวจจีนวิสามัญฆาตกรรม จนเสียชีวิตทั้งหมด

ทั้งนี้ เว็บไซต์ของสำนักข่าวท้องถิ่น ในมณฑลซินเจียง แจ้งว่า เหตุรุนแรงครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 21 มิ.ย. โดยกลุ่มคนร้ายได้ขับรถเข้าไปในสถานีตำรวจที่เมืองยี่เช็ง แต่ตำรวจได้วิสามัญฯ ยิงคนร้ายเสียชีวิตทั้ง 13 ราย

ขณะเดียวกัน ขณะนี้ยังไม่มีการระบุชี้ชัดว่า กลุ่มคนร้ายเหล่านี้เป็นชาวมุสลิมอุยกูร์ ที่พยายามแบ่งแยกดินแดน และก่อเหตุรุนแรงหลายครั้งในมณฑลซินเจียงหรือไม่ โดยสำนักข่าวต่างชาติระบุว่า การติดตามหารายละเอียดของข่าวในมณฑลซินเจียงนี้น ค่อนข้างลำบาก เพราะนักข่าวเดินทางเข้าไปทำข่าวในพื้นที่ได้ยาก เนื่องจากถูกทางการจีนเข้มงวดกวดขันและควบคุมการรายงานข่าว

อย่างไรก็ตาม ทางการจีนเรียการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายทั้ง 13 คน ว่า เป็นการปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย และก่อนหน้านี้ไม่นาน ศาลจีนได้ตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหา 3 ราย โทษฐานกระทำความผิดในคดีขับรถพุ่งชนใส่ฝูงชน และนักท่องเที่ยว ที่บริเวณจัตุรัสเทียนอันเหมิน ในกรุงปักกิ่ง เมื่ือปีก่อน.

เกิดเหตุรุนแรงที่มณฑลซินเจียง ของจีน อีกแล้ว... กลุ่มคนร้ายขับรถบุกถล่มสถานีตำรวจในเมืองคัชการ์​ พร้อมกับปลดชนวนระเบิด แต่สุดท้ายโดนตำรวจวิสามัญฯ ยิงทิ้ง เสียชีวิตหมดทั้ง 13 ราย 21 มิ.ย. 2557 13:08 21 มิ.ย. 2557 13:45 ไทยรัฐ