วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' บอกสื่อฯ ไว้เจอกันใหม่หลังมีรัฐบาลแล้ว

"ปู" ควง "ไปป์" ทำบุญวันเกิดครบ 47 ปี พระวัดบึงทองหลางแฮปปี้เบิร์ธเดย์ "ปู" ขอให้มีความสุข บอกสื่อไว้เจอกันใหม่หลังมีรัฐบาล

วันที่ 21 มิ.ย. 57 เมื่อเวลา 09.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางด้วยรถตู้โพล์ค สีดำ ทะเบียน ฮน 6876 กรุงเทพมหานคร มายังวัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 เพื่อทำบุญวันเกิดครบรอบ 47 ปี พร้อมด้วย ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ "น้องไปป์" บุตรชาย โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ สวมเสื้อเชิ้ตสีชมพู นุ่งกางเกงผ้าสีดำ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ถวายสังฆทานพระ 9 รูป จากนั้นเจ้าอาวาสวัด คือ พระครูสุจิตวิมล (จวง สุจิตฺโต) และพระรูปอื่นๆ ได้ให้พรว่า "วันเกิดถือเป็นวันดี เป็นวันแห่งความสุข มีแต่ส่ิงดีๆ ถ้าเป็นไปได้อยากให้เป็นวันเกิดทุกๆ วัน วันนี้มาพูดในวันที่เป็นวันดีกับอดีตนายกฯ ก็ขอให้เป็นวันที่มีกำลัง เป็นพลังที่ดีที่สุด ฝ่าฟันอุปสรรค ซึ่งวันเกิดคือวันที่เกิดมาเป็นคน และเกิดมาเป็นผู้รู้ ต้องเข้าใจตรงนี้ ใช้เวลาทำความเข้าใจกับชีวิตตัวเอง ดูว่าใครเกี่ยวข้องกับตัวเราบ้าง ใช้จังหวะชีวิตให้เป็นประโยชน์ คนฉลาดกับคนไม่ฉลาดต่างกันตรงที่ใช้จังหวะ เอาความสุขกระจายคนรอบข้าง เป็นสิ่งที่ควรทำในวันเกิด ก็ขอแฮปปี้เบิร์ธเดย์ มีความสุขในวันเกิด"

จากนั้นพระได้ใช้ไม้เคาะรดน้ำมนต์ที่หัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ และน้องไปป์ 3 ครั้ง พร้อมกับมอบ หลวงปู่ทวด รุ่นพิเศษ ให้แคล้วคลาด ไม่มีภัยอันตราย โดยพระรูปหนึ่งได้ถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า "ทำอะไร หลังจากไม่ได้เป็นนายกฯ แล้ว" น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบว่า "ไม่ได้ทำอะไร มีเวลาดูแล ไปรับไปส่งลูกมากขึ้น" จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ถ่ายรูปร่วมกับประชาชนที่มามอบดอกไม้ให้กำลังใจ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้ตักไอศกรีมแจกบุตรหลานประชาชนที่มาให้กำลังใจด้วย

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้สอบถามการทำงานของสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งผู้สื่อข่าวบอกว่า สภาพทำเนียบรัฐบาล ยังไม่สะดวกต่อการทำงานเท่าที่ควร โดยเฉพาะในเรื่องของห้องน้ำ ที่ยังติดปัญหาระเบียบราชการในการว่าจ้างบริษัทเอกชนเข้ามาทำความสะอาด

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่มีการโพสต์ภาพและข้อความต่างๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า Yingluck โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยืนยันว่า เฟซบุ๊กที่จัดทำขึ้นเพื่อสื่อสารใดๆ และช่วงนี้ไม่เคยโพสต์ภาพ จะโพสต์ก็แค่ครั้งเดียวหลังการรายงานตัวกับ คสช. ขอบคุณประชาชนที่ให้กำลังใจ ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Yingluck Shinawatra เท่านั้น และช่วงนี้ก็ไม่ได้เดินทางไปไหน เพราะยังเจ็บที่ข้อเท้าอยู่ ชอบเผลอลงน้ำหนักเวลาเดิน

ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด อดีตนายกฯ กล่าวว่า ยังนึกไม่ออกเลย ช่วงนี้ไม่เครียด สบายใจมากขึ้น ขอบคุณทุกคน ไว้เจอกันใหม่หลังมีรัฐบาลแล้ว จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางกลับบ้านที่ซอยโยธินพัฒนา 3 อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการดูแลรักษาความปลอดภัย ยังใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดิมทั้งหมด.

"ปู" ควง "ไปป์" ทำบุญวันเกิดครบ 47 ปี พระวัดบึงทองหลางแฮปปี้เบิร์ธเดย์ "ปู" ขอให้มีความสุข บอกสื่อไว้เจอกันใหม่หลังมีรัฐบาล 21 มิ.ย. 2557 12:45 21 มิ.ย. 2557 13:19 ไทยรัฐ