วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พล.อ.ฉัตรชัย' เรียกถก 56 รัฐวิสาหกิจ สั่งลดสิทธิประโยชน์-เน้นโปร่งใส

'พล.อ.ฉัตรชัย' เรียกถก 56 รัฐวิสาหกิจ สั่งลดสิทธิประโยชน์-เน้นโปร่งใส

  • Share:

"พล.อ.ฉัตรชัย" นั่งหัวโต๊ะถกรัฐวิสาหกิจ 56 แห่ง เน้นโปร่งใส ตรวจสอบได้ แนะรัฐวิสาหกิจทบทวนบทบาทตัวเองทั้งระบบ สั่งปรับลดสิทธิประโยชน์ลง ประหยัดงบฯ ส่งเข้าคลัง ชี้โครงการเกิน 100 ล้าน ต้องเสนอ คสช. ...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการกองทัพบก ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ทีมโฆษก คสช. แถลงถึงผลการประชุมหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ 56 แห่ง โดยมี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. เป็นประธานการประชุม ว่า ที่ประชุม พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คสช. ได้เน้นย้ำถึงความประสงค์ของหัวหน้า คสช. ที่ต้องการให้การทำงานของคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ มีประสิทธิภาพ โปร่งใส ตรวจสอบได้ สามารถชี้แจงต่อประชาชนได้อย่างชัดเจน และดำเนินการเพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ กรรมการรัฐวิสาหกิจทุกแห่งจะต้องทบทวนบทบาทหน้าที่ของตนเองทั้งระบบ เพื่อการทำงานที่สอดคล้องกับนโยบายของ คสช. รวมถึงทบทวนและเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณปี 2557 ให้เป็นไปตามความจำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีการทุจริตคอร์รัปชันโดยเด็ดขาด รวมถึงพิจารณาปรับลดสิทธิประโยชน์ของคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจที่เกินความจำเป็น ให้มีความเหมาะสม มุ่งเน้นเพื่อการประหยัดงบประมาณ โดยให้นำเสนอแนวทางการปรับลดสิทธิประโยชน์ดังกล่าวผ่านกระทรวงการคลังต่อไป

สำหรับโครงการที่รอการอนุมัติ หรือรอการดำเนินการในปีงบประมาณ 2557 ที่เกินกว่า 100 ล้านบาท ขอให้รัฐวิสาหกิจเร่งนำเสนอผ่านกระทรวงการคลัง เพื่อนำเสนอต่อ คสช. พิจารณาให้ความเห็นชอบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้