วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อํานาจ' ได้ชกป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับ 'อาโรโย' เบอร์ 1

แน่นอนแล้ว “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ต้องป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทภาคบังคับ กับ แมควิลเลียม อาโรโย ผู้ท้าชิงเปอร์โตริกันที่เพิ่งตัดเชือกตะบัน ฟลอนเรีย ซาลูดา นักชกตากาล็อก จบเห่แค่ยก 2 ในถิ่นตัวเองเมื่อ20 มิ.ย. ผงาดขึ้นเป็นเบอร์ 1 ด้าน “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ ระบุจากนี้ไปอยู่ในขั้นตอนการเจรจาว่าจะประหมัดกันที่ไหนเมื่อไหร่เท่านั้น ซึ่งตนพร้อมทุ่มทุนเต็มที่เพื่อดึงมาจัดที่ไทย โดยมี “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้การ สนับสนุน ขณะที่รุสลี เกษตรพัฒนา เพื่อนร่วมสังกัดพิชิตนักชกอิเหนา ป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท IBF เอเชีย ครั้งที่ 2 สำเร็จ

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เผยว่า หลังจากแมควิลเลียม อาโรโย อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติชาวเปอร์โตริกัน เผด็จศึก ฟรอนเรีย ซาลูดา นักชกฟิลิปปินส์ยก 2 ผงาดขึ้นเป็นรองอันดับ 1 รุ่นฟลายเวท IBF ในการชกตัดเชือกเช้าวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาเมืองไทย ทำให้อาโรโยได้รับสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกภาคบังคับ กับ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งของไทยภายในเวลา 90 วัน ตามกฎของสถาบัน อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ต้องเปิดเจรจากันว่าจะชกที่ไหนเมื่อไหร่ ถ้าตกลงกันไม่ได้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนเปิดการประมูลต่อไป

ด้าน “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยการชกภาคบังคับของ “เจ้าเพชร” ซึ่งเป็นแชมป์โลกเพียงหนึ่งเดียวของไทยในขณะนี้ และต้องการให้จัดการชกที่เมืองไทยเพื่อให้แฟนมวยชาวไทยมีความสุขกับการเชียร์แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ตนและทีมงานพร้อมด้วยกลุ่มผู้สนับสนุนก็พร้อมที่จะเดินหน้าเจรจายื่นข้อเสนอไปยังผู้จัดการของอาโรโยนักชกเปอร์โตริกันจนเป็นที่พึงพอใจยอมบินมาชิงตำแหน่งซึ่งถือเป็นศึกซุปเปอร์ไฟต์รุ่นฟลายเวทที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นเดือน ก.ย.นี้ที่เมืองไทย โดยเล็งที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ หรือที่ จ.นครราชสีมา

ส่วนการแข่งขัน “ศึกป่าบอนสะท้านโลก” วันเดียวกันที่สำนักงานเทศบาลตำบลป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยมี ดร.วินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และ นายสุพัฒน์ แก้วจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าบอน ประธานจัดการแข่งขัน ผลปรากฏว่า รุสลี เกษตรพัฒนา นักชกมุสลิมชาวปัตตานี ป้องกันแชมป์ IBF เอเชีย ครั้งที่ 2 ด้วยการชนะทีเคโอ

ริคกี มาร์นูโฟ ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย ยก 4 ขณะที่ คู่ประกอบรายการนักชกในโครงการ “ปตท.พลังกำปั้น” ยกทีมปะทะนักมวยอิเหนา ปฐมศึก เกษตรพัฒนา ถล่มน็อก ไกเซอร์ เอพี ยก 5 และฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ทายาทอดีตแชมป์โลก “ฟ้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์” ชนะคะแนน โดมี โนนีเคบ้า

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ต้องป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทภาคบังคับ กับ แมควิลเลียม อาโรโย ผู้ท้าชิงเปอร์โตริกัน เหลือแค่ขั้นตอนการเจรจาว่าจะประหมัดกันที่ไหนเมื่อไหร่เท่านั้น... 21 มิ.ย. 2557 12:23 21 มิ.ย. 2557 12:45 ไทยรัฐ