วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เครอซ' โบกมือลาอิหร่านหลังจบบอลโลก

"คาร์ลอส เครอซ" ประกาศ เตรียมลงจากเก้าอี้กุนซือทีมชาติอิหร่านหลังจบเสร็จศึกฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากสมาคมฯ มีปัญหาด้านการเงิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย.ว่า คาร์ลอส เครอซ โค้ชชาวโปรตุกีส ยืนยันจะอำลาตำแหน่งเทรนเนอร์ทีมชาติอิหร่าน หลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่าสมาคมฟุตบอลอิหร่านมีปัญหาด้านการเงิน

ก่อนหน้านี้ เครอซเผยว่าสมาคมฟุตบอลอิหร่านได้ยื่นข้อเสนอให้เขาอยู่คุมทีมต่อไป แต่เทรนเนอร์ชาวโปรตุกีสเชื่อว่าปัญหาทางด้านการเงินของสมาคมลูกหนังอิหร่าน ทำให้เขาไม่สามารถอยู่คุมทีมได้อีกต่อไป

“ผมจะยุติความสัมพันธ์ของผมกับทีมชาติอิหร่านหลังจบฟุตบอลโลกครั้งนี้ ก่อนหน้านี้อิหร่านยื่นข้อเสนอให้ผมคุมทีมต่อไป และพวกเขายังคงแสดงให้เห็นว่าพวกเขาต้องการให้ผมอยู่ที่นี่ แต่ไม่มีการสนับสนุนที่เพียงพอจากรัฐบาลของพวกเขา และมันชัดเจนว่าประโยชน์ที่ทำงานนี้ต่อไปเพื่อที่เราจะได้พัฒนาทีมชาติชุดนี้ แต่มันจบลงเพราะสถานภาพทางการเงิน การเจรจาจบไปแล้ว และผมได้ตัดสินใจแล้วว่าผมจะไม่อยู่คุมทีมชาติอิหร่านต่อไป” เครอซกล่าว.

"คาร์ลอส เครอซ" ประกาศ เตรียมลงจากเก้าอี้กุนซือทีมชาติอิหร่านหลังจบเสร็จศึกฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากสมาคมฯ มีปัญหาด้านการเงิน... 21 มิ.ย. 2557 12:21 21 มิ.ย. 2557 13:11 ไทยรัฐ


advertisement