วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟน 'สิงโต' เจอดี โดนขว้างระเบิดเจ็บระนาว

แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ โดนอันธพาลเจ้าถิ่นขว้างระเบิดใส่ จนได้รับบาดเจ็บต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างน้อย 10 ราย ก่อนเกมลงสนามพบกับทีมชาติอุรุกวัย ที่เมืองเซา เปาโล...“โกลดอทคอม” เว็บไซต์ลูกหนังชื่อดัง รายงานว่าแฟนบอลทีมชาติอังกฤษอย่างน้อย 10 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองเซา เปาโล เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา หลังจากที่กลุ่มแฟนบอลทีมสิงโตคำรามโดนอันธพาลเจ้าถิ่นเล่นงานด้วยการขว้างระเบิดใส่ บริเวณพื้นที่รอบๆ “แฟน เฟสต์” ในเมืองเซา เปาโล

พยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ากลุ่มอันธพาลชาวบราซิเลียน ขว้างสิ่งของที่ดูเหมือนจะเป็นระเบิดใส่กลุ่มแฟนบอล “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ นอกบริเวณศูนย์รวมแฟนบอล หรือ “แฟน เฟสต์” ในเมืองเซา เปาโล ก่อนเกมรอบแรก นัดที่ 2 กลุ่มดี ระหว่างอังกฤษกับอุรุกวัยจะเริ่มขึ้น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเซา เปาโล เผยว่า ตำรวจได้รวบตัวอันธพาลชาวบราซิเลียนแบบทันควันได้ทั้งหมด 15 ราย ซึ่งมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยทั้งหมดสวมหมวกไอ้โม่งสีดำ มีพลุและดอกไม้ไฟพกติดตัวมาด้วย

ขณะเดียวกันสื่อท้องถิ่นรายงานว่า กลุ่มอันธพาลกลุ่มนี้มีพฤติกรรมชอบก่อความรุนแรงและอาชญากรรม ทั้งปล้นร้านค้าและปล้นรถเมล์ นอกจากนั้นกลุ่มอันธพาลเหล่านี้ไม่ใช่แฟนบอลของทีมชาติใดทั้งสิ้นด้วย.

แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ โดนอันธพาลเจ้าถิ่นขว้างระเบิดใส่ จนได้รับบาดเจ็บต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างน้อย 10 ราย ก่อนเกมลงสนามพบกับทีมชาติอุรุกวัย ที่เมืองเซา เปาโล... 21 มิ.ย. 2557 12:20 21 มิ.ย. 2557 12:35 ไทยรัฐ