วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนูน้อย2ขวบดวงแข็ง ตกบ่อเสาเข็มหวิดดับ โชคดีช่วยทัน

หนูน้อย2ขวบดวงแข็ง ตกบ่อเสาเข็มหวิดดับ โชคดีช่วยทัน

  • Share:

หนูน้อยวัยแค่ 2 ขวบ 9 เดือน เดินเล่นบริเวณไซต์ก่อสร้างแล้วพลาดตกลงไปในบ่อเสาเข็ม เดชะบุญญาติพบ สามารถช่วยเหลือขึ้นมาในสภาพไร้ลมหายใจ ต้องนำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ช่วยชีวิตชีวิตไว้ได้ทัน แต่ยังนอนโคม่า...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 57 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ได้ช่วยปฐมพยาบาลเด็กหญิงประภาวรรณ์ วงษ์ษา อายุ 2 ขวบ 9 เดือน ที่พลัดตกลงไปในบ่อเสาเข็มที่มีน้ำขัง ก่อนมีญาติไปพบนำส่งโรงพยาบาลเบื้องต้นแพทย์และพยาบาลได้ช่วยจนพ้นขีดอันตารายแล้ว

นางอุไรวรรณ วงษ์ษา มารดาของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า สามีของตนเองเสียชีวิตไปนานแล้วและได้อยู่กับลูกสาวสองคนและอาศัยอยู่กับพี่น้องที่มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างโดยวันเกิดเหตุนั้นตนเองได้ไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่บริเวณภายในโกดังโรงงานเก็บสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลโพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง และได้นำเด็กหญิงประภาวรรณ์ ไปทำงานกับตนเองด้วย โดยปล่อยให้เล่นอยู่ภายในบริเวณที่ก่อสร้างนั้น เมื่อเห็นลูกสาวหายไป จึงสอบถามกับเพื่อนคนงานด้วยกัน แต่ก็ไม่มีใครพบเห็นจึงได้ช่วยกันออกตามหา ปรากฏว่าเด็กหญิงดังกล่าวตกลงไปในหลุมเข็มเจาะนอนหมดสติแน่นิ่งอยู่ในหลุม จึงช่วยกันนำร่างของเด็กหญิงขึ้นมาจากหลุมด้วยความทุลักทุเล โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำขึ้นมาจากหลุมส่งโรงพยาบาลอ่างทองให้แพทย์และพยาบาลช่วยเหลือ

ภายหลังแพทย์และพยาบาลช่วยกันปั๊มหัวใจสุดความสามารถ กระทั่งเด็กหญิงประภาวรรณ์ กลับมามีสัญญาณชีพขึ้นมาอีกครั้ง เบื้องต้นยังมีอาการโคม่า ต้องอยู่ในห้องไอซียูอายุรกรรมของโรงพยาบาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้