วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภูเก็ตรวบแก๊งเด็กแว้นซิ่งป่วนเมืองได้จยย.เกือบ 30 คัน

ตร.ภูเก็ตรวบแก๊งเด็กแว้นซิ่งป่วนเมืองได้จยย.เกือบ 30 คัน

  • Share:

ตร.ภูเก็ด ตั้งจุดสกัดจับ หน้าวัดรัษฎาราม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 รวบแก๊งเด็กแว้นที่ใช้ถนนหลวงประลองความเร็ว ซิ่งแข่ง จยย.เกือบ 30 คัน โดยนำเยาวชนไปทำประวัติพร้อมเรียกพ่อแม่มารับรู้การกระทำ ก่อนจะปล่อยตัวกลับบ้าน...


เมื่อกลางดึก วันที่ 21 มิ.ย.57 พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง.ผกก.ป. พ.ต.ต.รัฐเขตต์ มั่นเมือง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังสายตรวจและอาสากองปราบฯกว่า 30 นาย ปิดล้อมจับกุมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางบริเวณหน้าวัดรัษฎาราม ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) ต.รัษฎา อ.เมือง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเป็นจำนวนมากใช้ถนนสาธารณะเป็นสนามประลองความเร็ว เกรงว่าจะทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านไปมา ได้รับผลกระทบและอันตราย

จักรยานยนต์ของแก๊งเด็กแว้นที่ถูกตำรวจยึด

จากการตั้งด่านสกัดจับสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นได้ทั้งหมด 22 คน เป็นเยาวชน 14 คน ยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 27 คัน ที่เหลือสามารถหลบหนีการจับกุมไปได้ จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองภูเก็ต โดยผู้ต้องหาที่อายุเกิน 18 ปี ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาแข่งรถในทางสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนได้ทำประวัติพร้อมแจ้งผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมก่อนรับตัวกลับ และรถจยย.ที่ยึดได้นั้นจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับที่มาของรถทั้งหมด ถ้าพบเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจะมีการขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม บริเวณถนนสายดังกล่าวมักเป็นเส้นทางที่กลุ่มวัยรุ่นนิยมรวมตัวแข่งรถ จยย.กันอยู่เป็นประจำ เนื่องจากเป็นถนนที่ยาวนับสิบกิโลเมตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้