วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความลับของผู้ชายที่ซ่อนอยู่ในใจ

โดย เมอร์ลิน

คุณมีความลับที่ปกปิดหรือซ่อนเร้นเอาไว้ไม่ให้แฟนรู้ไหมคะ? ถ้ามีละก็ ขอบอกว่าคู่รักเกือบทุกคู่มักมีสิ่งที่เก็บเอาไว้ในใจแล้วไม่บอกออกมาให้แฟนของตัวเองรู้กันทั้งนั้น จะว่าอยากเก็บไว้เป็นความลับรู้เพียงคนเดียวก็ใช่ แต่พอคิดอีกที ที่ไม่บอกให้แฟนรู้ย่อมมีเหตุผลส่วนตัวละมั้ง ไม่งั้นคงบอกไปแล้ว ส่วนเรื่องที่คู่รักซึ่งเป็นแฟนกันชอบเก็บไว้ในใจเพียงคนเดียวย่อมมีทั้งสิ่งที่ดีและสิ่งที่ไม่ดีในสายตาของคู่รักค่ะ

ถ้าเป็นเรื่องที่ดี ก็อย่างเช่น จะจัดงานวันเกิดให้แฟนแล้วไปชวนเพื่อนๆและญาติๆทั้งของตัวเองและของแฟนมางานเลี้ยงฉลองกัน แต่ต้องขอร้องให้ทุกคนเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นเซอร์ไพรส์ก่อน ไม่งั้น เดี๋ยวงานเลี้ยงนี้จะกร่อยไม่หวือหวา ฮือฮา หรือไม่ทำให้เจ้าของวันเกิดประหลาดใจก็ไม่สนุกกันพอดี

ตัวอย่างข้างต้นย่อมถือเป็นซีเครท (ความลับ) ที่ “คู่รัก” อยากมอบสิ่งที่ดีๆให้แก่กัน แหม....นี่ถ้าใครมีแฟนแล้วชอบจัดงานวันเกิดให้ รับรองคงรักแฟนน่าดู เพราะแสดงให้เห็นอีกอย่างไงว่า เค้าไม่เคยลืมวันเกิดวันสำคัญของคุณ น่ารักดีอ่ะ คู่รักอย่างนี้สิคะถึงจะอยู่กันไปได้นานๆ ที่ฝ่ายหญิงมักงอนแฟนกันมากก็เพราะแฟนของเธอไม่ชอบจำวันสำคัญที่เกี่ยวข้องกับตัวเธอนั่นเอง ลองให้ฝ่ายหญิงลืมวันเกิดของฝ่ายชายบ้าง ไม่แน่นะ หนุ่มบางคนอาจรู้สึกหงุดหงิดและไม่พอใจแฟนที่เรื่องแค่นี้ก็จำไม่ได้ ก็มีนา

แต่ถ้าเป็นความลับชนิดเก็บเอาไว้ในใจคนเดียวเพราะขืนบอกให้แฟนรู้ แฟนอาจโกรธหรือเสียใจเอาได้ ตรงนี้สิสำมะคัญ เพราะอาจมีการซ่อนกิ๊ก คบใครไว้ที่ไหนแล้วไม่บอกให้แฟนรู้ก็ได้ใช่ปะ

หากให้ลองเรียงลำดับความหวั่นไหวของฝ่ายหญิงที่กลัวว่าแฟนหนุ่มของเธอจะไปทำอะไรไว้ลับหลังแล้วไม่บอกนั้น มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งแหงละว่า การซุกกิ๊กเป็นหนึ่งในนั้น แต่นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีอีกนะ เช่น ปัญหาเรื่องของการไปก่อหนี้สินไว้ที่ไหน ก็เป็นประเด็นที่ทั้งหญิงและชายชอบเก็บเอาไว้ไม่บอกกันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่พวกที่ไปก่อหนี้โดยไม่บอกแฟนนั้น

ถ้าคิดในแง่ดีบางทีเค้าทำไปแล้วไม่อยากให้แฟนรู้เพราะเดี๋ยวจะไม่สบายใจ (ซึ่งถ้าเค้าสามารถล้างหนี้ได้หมดบางทีอาจไม่ต้องบอกแฟนก็ได้)

ห่วงแต่พวกไปก่อหนี้จากการพนันนี่แหละ ถ้าไปเป็นหนี้เยอะละก็ จะทำให้แฟนกลุ้มใจไปด้วยแน่ๆ บางคู่ที่ไม่ยอมจดทะเบียนสมรสกันบางครั้งก็มีสาเหตุมาจากตรงนี้เอง เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ไปแตะต้องการพนันซะอย่างก็จะดีมากๆคะ ดูบอล ดูกีฬา ดูอะไรก็ดูไป แต่อย่าไปพนันกับใครก็สิ้นเรื่อง

ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่า ยังมีเรื่องที่ฝ่ายชายชอบปกปิดไว้ไม่ให้แฟนสาวของตัวเองรู้นั้นยังมีอะไรอีก เพราะความในใจของผู้ชายมีเยอะไม่ใช่เล่น ซึ่งความในใจของเค้าก็มีทั้งเรื่องน่ารัก น่าหยิก และน่าหยอก เช่น

1.หลายครั้งที่ฝ่ายชายยังคงเหล่ หรือมองสาวสวยคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนตัวเอง นะฮ้า

ไม่ว่าตอนที่เค้าเดินอยู่คนเดียวหรือแม้เป็นช่วงที่เค้าเดินอยู่กับคุณ (ผู้หญิงที่เป็นแฟนเค้า) ถ้าเค้าเจอสาวที่สวยกว่าและเซ็กซี่กว่าแฟนตัวเองที่ไหน อย่านึกนะคะว่าเค้าจะไม่หันไปมอง แหมมันเป็นธรรมชาติของผู้ชายอยู่แล้วที่ชอบมองของสวยๆงามๆ ฉะนั้นการมีแฟนไม่ได้หมายความว่า เค้าจะหยุดมองคนอื่นนะ ดังนั้น คุณผู้หญิงจึงควรทำใจปล่อยให้เค้าอยากมองก็มองไป อย่าไปแสดงอาการต่อต้านเค้าเลยค่ะ เพราะทำไปก็เท่านั้น

2.หนุ่มบางคนยังดูหนังสือโป๊อยู่เลย แต่ไม่บ่อยหรอกนะ (จริงรื้อ?)

ซึ่งฝ่ายชายคิดว่ามันไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกับฝ่ายหญิง โถ.....ก็เวลาเค้าดูหนังสือโป๊หรือเข้าเว็บหวาบหวามน่ะ เค้าทำให้ฝ่ายหญิงเห็นซะที่ไหนล่ะ นอกจากนี้ความคิดของหนุ่มบางคนยังพิเรนทร์หนักเข้าไปอีกว่า เค้าอยากดูภาพเหล่านี้กับแฟน แต่เค้าไม่กล้าชักชวนน่ะซี อึ๋ย.....อาจกล้าชวน แต่สาวบางคนไม่สนหรือสนไม่รู้?

3.หนุ่มๆชอบเหลือเกิน เมื่อฝ่ายหญิงปล่อยให้เราอยู่ตามลำพัง

บางครั้งเราก็อยากอยู่ตามประสาหนุ่มโสด ทั้งๆที่ไม่โสดบ้างสิ “ความเงียบ” คือสิ่งที่คู่กับผู้ชายบางคนนะ ฉะนั้นถ้าฝ่ายหญิงพูดน้อยลงบ้าง บ่นน้อยลงอีกนิด แล้วพูดเรื่องที่มีสาระมากขึ้น.....อ้าวนี่ว่าสาวไร้สาระหรือฮ้า ไม่ย้อม ไม่ยอมนะ อิอิ หนุ่มคนไหนมีแฟนช่างพูดน่ะดีจะตาย สร้างบรรยากาศไม่ให้เงียบเหงาเข้าใจ๋

4.หนุ่มบางคนก็ไม่ชอบการออกเดทนักหรอก เบื่อการเตรียมตัวน่ะ

แต่ที่ต้องไปนัดสาวออกเดทก็เพราะถ้าอยากทำความรู้จักกับสาวๆ ก็ต้องชวนเธอออกเดทเพื่อพิจารณาทำความเข้าใจระหว่างกันไว้ก่อน ผู้ชายบางคนบอกอยากให้ฝ่ายหญิงที่เค้าชอบเป็นแฟนกันเลยโดยไม่ต้องไปเดทให้เสียเวลาและสิ้นเปลือง แหมคิดง่ายจังน้อ อยากจีบสาวสักคนก็ควรลงทุนบ้าง ถ้าให้กันไม่ได้ก็แย่แล้ว

5.หนุ่มขี้เกียจตอบคำถามของสาวๆ เวลาเธอถามว่า ฉันอ้วนไหม?

เดี๋ยวตอบไม่ถูกใจก็จะเป็นเรื่องขึ้นมา ที่จริงผู้หญิงน่าจะรู้ตัวเองว่าอ้วนไปหรือยัง ไม่ใช่มาถามแฟน! หรือไปถามเพื่อนๆของเธอก็ได้นี่ บอกตามตรงแฟนของเราจะอ้วนหรือไม่ เราก็ยังรักนะฮะ ปากหวานเนอะ!

@@@

เมอร์ลิน

21 มิ.ย. 2557 11:03 21 มิ.ย. 2557 11:04 ไทยรัฐ