วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สายตรงจากต่างแดน 22/06/57

สายตรงจากต่างแดน 22/06/57

  • Share:

สหรัฐอเมริกา

งานสมโภช วัดนวมินทรราชูทิศเฉลิมพระเกียรติ เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ ผ่านไปอย่างยิ่งใหญ่ โดยมี สมเด็จพระวันรัต และ พระพรหมวชิรญาณ กรรมการมหาเถรสมาคม ศ.ดร.พระพรหมบัณฑิต อธิการบดี ม.มหาจุฬาฯ และคณะสงฆ์จากทั่วสหรัฐฯ ไปร่วมอนุโมทนา...งานนี้ วิชาวัฒน์ อิศรภักดี ออท.ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และ รัศมี จิตต์ธรรม กสญ. ณ นครชิคาโก ร่วมเป็นประธาน ในงาน มีพุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวต่างชาติ ไปร่วมงานกันล้นหลาม. .....

หลังจากนั้น เกษม–มัณฑนา สัตยาหุรักษ์ ผู้เริ่มต้นในการจัดหาที่อยู่ของพระวัดนวมินทรราชูทิศฯ และ รวงทอง รักราษฎร์ ได้นิมนต์ พระราชปัญญาโสภณ ผช.เจ้าอาวาสวัดสระเกศ จภ.12 ไปเจริญพระพุทธมนต์และฉันเพล ที่ร้านผัดไทย เมืองบอสตัน เพื่อเป็นสิริมงคล. .....

ทำความเข้าใจ ธีรเทพ พรหมวงศานนท์ กงสุลใหญ่ ณนครซิดนีย์ ออสเตรเลีย จัดพบปะสื่อมวลชนไทยในนครซิดนีย์ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทย ที่บ้านพักกงสุลใหญ่.

ประสบความสำเร็จอีกปี งาน “วันวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 12” ของ ศูนย์วัฒนธรรมไทยแห่งรัฐนิวยอร์ก ซึ่งเชิญ สุวนิจ สมบัติพิบูลย์ รองกสญ.ณ นครนิวยอร์ก เป็นประธาน ผู้ปกครองชื่นชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของเยาวชนไทย...สุจิตรา ปาลีวงศ์ ประธานศูนย์ฯ ภักดี วุทราพงษ์วัฒนา ผอ.ฝ่ายการศึกษา ชยวัฒน์ พุกเจริญ, วิษณุ ก้ำตระกูล และ ประจักษ์ศศิพงษ์ หายเหนื่อย. .....

เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย จัดกิจกรรมพิเศษ นำ สื่อมวลชนอเมริกัน และ สื่อมวลชนไทย ไปชมการเปิดชั้นเรียนสอนการทำอาหารไทย ที่โรงเรียนเลอ การ์ดอง เบลอ เมืองพาสซาดินา โดยเชิญ เชฟนูรอ โซะมณี และ เชฟซานตรา สเตปเป จากโรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคาร “บลู เอลเฟ่น” ไปเป็นวิทยากรเป็นที่ฮือฮา...งานนี้ กสญ.เจษฎา ถือโอกาสชี้แจงกับ สื่อมวลชน ให้เข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทยที่ ทหาร จำเป็นต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาของประเทศ ปรากฏว่าสื่อมวลชนต่างเข้าใจ ไม่มีใครข้องใจที่จะซักถาม. .....

เทศกาลไทย วิมล คิดชอบ ออท.ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เป็นประธานในงาน “เทศกาลไทย” ที่กรุงโคเปนเฮเกน เป็นงานโปรโมต ประเทศไทยครั้งแรก คนเข้าชมงานกว่า 20,000 คน.

จากนั้น 23 มิ.ย. กสญ.ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับ สภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย จัดให้ เชฟนูรอ และ เชฟซานตรา ไปบรรยายและสาธิตการประกอบอาหารให้แก่ ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยและพ่อครัวแม่ครัวไทยที่เป็นสมาชิก ที่ไทยแลนด์พลาซา. .....

ออสเตรเลีย หลังจากชี้แจงทำความเข้าใจกับทางการออสเตรเลียนัก การเมืองและนักธุรกิจออสเตรเลียแล้ว มาริษ เสงี่ยมพงษ์ ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา ได้ออกพบปะ ชุมชนไทย และ นักศึกษาไทย ที่ วัดธัมมธโร กรุงแคนเบอร์รา เพื่อชี้แจงพร้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิกฤติการเมืองไทย และความจำเป็นที่ ทหารต้องออกมาแก้ปัญหา เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้.........

ครั้งแรกที่ได้พบกัน ธีรเทพ พรหมวงศานนท์ กสญ.ณ นครซิดนีย์ เชิญผู้แทนโรงเรียนภาษาไทยทุกแห่ง ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ รวมทั้งกลุ่มและสมาคมที่จัดสอนภาษา ไทย เพื่อร่วมผลักดัน หลักสูตรสอนภาษาไทย เข้าในโรงเรียนชั้นyear 7-8...หลังจากรัฐบาลออสเตรเลีย อนุมัติให้บรรจุหลักสูตรภาษาไทย ในสถานศึกษาของออสเตรเลียแล้ว. .....

เฉลียว ทองศรีนุ่น, วัฒนา วรรณเสวก, จรัญ พรหมปัญญา และ บุญพอ นาคเงินทอง ร่วมแสดงความเสียใจกับ ทองบ่อ แก้วสะเทือน ราษฎรอาวุโส สูญเสีย วิชิต คำใบรักษ์ แม่ยายวัย 94 ปี ที่ซิดนีย์......

วันวัฒนธรรมไทย สุจิตรา ปาลีวงศ์ ประธานศูนย์วัฒนธรรมไทย แห่งรัฐนิวยอร์ก สหรัฐฯ เชิญ สุวนิจ สมบัติพิบูลย์ รอง กสญ.ณ นครนิวยอร์ก เป็นประธานในงานวันปิดภาคเรียนและวันวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 12 ที่ศูนย์ฯ.

เยอรมนี

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับสอท. ณ กรุงเบอร์ลิน เปิดรับสมัครผู้มีประสบการณ์ทางด้านสวัสดิการสังคมในเยอรมนี เพื่อรับงานอนุกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม สำหรับ กลุ่มคนไทยในเยอรมนี...สอบถาม เบญจวรรณ บุตรเพชรรัตน์โทร.0-2202-9081 และ 030-7948-1463. .....

โปรโมตไทย ธนาธิป อุปัติศฤงค์ ออท.ณ กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น และ มนต์ทิพย์ ภริยา ไปร่วมเปิดงาน “เทศกาลไทยนาโงยา ครั้งที่ 12” ที่เมืองนาโงยา จ.ไอจิ มีผู้เข้าชมงานกว่า 120,000 คน.

วัดพุทธวิหาร เบอร์ลิน จัดงานฉลองครบรอบ 19ปี พร้อมทอดผ้าป่าไถ่ถอนที่วัด วันนี้ เวลา 10.00น. นิมนต์พระสงฆ์ตักบาตรเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรี ...สอบถาม พระมหาบุญมา โทร.030-4169-8446. .....

มิสเตอร์แบล็ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้