วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บอลโลกก็ไม่เว้น 'เจ็ทโด้' ถูกแฮกเกอร์ใช้ล่อเหยื่อติดไวรัสมากที่สุด

ข้อมูลจากแมคอาฟี่ เผยรายชื่อ 11 นักเตะในฟุตบอลโลก 2014 ที่มีโอกาสเสี่ยงทำให้ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เสี่ยงติดไวรัสมากที่สุด จากการล่อลวงให้ชมเว็บไวต์ หรือ ดาวน์โหลดภาพ หรือวิดีโอ ชี้ คริสเตียโน โรนัลโด ถูกใช้ล่อเหยื่อมากที่สุด...

เปิดฉากไปได้พักใหญ่สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 มหกรรมฟุตบอลที่คนทั่วโลกตั้งตารอคอยมากว่า 4 ปี แฟนบอลทั้งหลายก็จะได้ชมได้เชียร์นักเตะคนโปรดและทีมรักของตนได้เต็มที่ตลอดหนึ่งเดือนเต็ม นี่ไม่ใช่เพียงโอกาสพิเศษเฉพาะของเหล่าแฟนบอลเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นโอกาสดีของแฮกเกอร์ที่อาศัยความหลงใหลคลั่งไคล้ มาล่อลวงแฟนบอลให้กดดาวน์โหลดภาพ, วิดีโอ หรือเข้าเว็บที่มีมัลแวร์ทำให้ติดไวรัสได้

มายด์เทอร่า ผู้ให้บริการทางด้านไอทีซีเคียวริตี้แบบครบวงจร เผยข้อมูลจากแมคอาฟี่ (McAfee) ที่เปิดเผยรายชื่อ 11 นักเตะในฟุตบอลโลก 2014 ที่มีโอกาสเสี่ยงทำให้เราติดไวรัส เช่น แฮกเกอร์อาจจะสร้างเว็บเพจปลอมให้ดาวน์โหลดภาพ สกรีนเซฟเวอร์ หรือ วิดีโอของนักเตะชื่อดังไปชมได้ฟรีแต่กลับพบว่าคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานติดมัลแวร์นานาชนิดจากไฟล์เหล่านั้น บางเว็บไซต์อาจให้กรอกชื่อ นามสกุล อีเมล์ก่อนดาวน์โหลดเพื่อเอาข้อมูลส่วนตัวของเราไป เป็นต้น

 

สำหรับ 11 นักเตะที่รายงานจาก McAfee ระบุว่ามีความเสี่ยงมากที่สุด ประกอบด้วย ขวัญใจคนทั่วโลกอย่าง "เจ็ทโด้" คริสเตียโน โรนัลโด คือ นักฟุตบอลที่ถูกอาชญากรโลกไซเบอร์ใช้เป็นเหยื่อล่อมาคนติดกับมากที่สุด นอกจากนั้นยังมี ลีโอเนล เมสซี, อิเกร์ กาซิยาส, เนย์มาร์, คาริม เซียนี, คาริม เบนเซมา, เปาลินโญ, เอดิสัน คาวานี, เฟร์นันโด ตอร์เรส, เอเด็น อาซาร์ และ เคราร์ด ปิเก ที่ถูกนำมาใช้เป็นเหยื่อล่อตามลำดับ.

ข้อมูลจากแมคอาฟี่ เผยรายชื่อ 11 นักเตะในฟุตบอลโลก 2014 ที่มีโอกาสเสี่ยงทำให้ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เสี่ยงติดไวรัสมากที่สุด จากการล่อลวงให้ชมเว็บไซต์ หรือ ดาวน์โหลดภาพ หรือวิดีโอ ชี้ คริสเตียโน โรนัลโด ถูกใช้ล่อเหยื่อมากที่สุด... 21 มิ.ย. 2557 10:42 21 มิ.ย. 2557 11:42 ไทยรัฐ