วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดุสิตโพล ชี้ คนกว่า 89% ถูกใจ คสช.จ่ายหนี้ชาวนามากสุด

ดุสิตโพล ชี้ คนกว่า 89% ถูกใจ คสช.จ่ายหนี้ชาวนามากสุด

  • Share:

สวนดุสิตโพล ชี้ คนกว่า 89% ถูกใจผลงาน กรณีคสช.จ่ายหนี้ให้ชาวนามากสุด รองลงมากวาดล้างอาวุธเถืิ่อน ยาเสพติด ลดค่าครองชีพ และปฏิรูปพลังงานตามลำดับ

วันที่ 21 มิ.ย. “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จานวน 1,556 คน ระหว่างวันที่ 16-20 มิถุนายน 2557 สรุปผลได้ ดังนี้

5 อันดับผลงานของ คสช. ที่โดนใจประชาชนมากที่สุดนับตั้งแต่ที่ คสช. เข้ามาบริหารจัดการประเทศ

ตามที่ คสช. ได้เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ และเร่งแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ ด้าน โดยมีกิจกรรม ผลงานต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและประเทศชาติสามารถเดินหน้า ต่อไปได้ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “ผลงานของ คสช.”


อันดับ 1 จ่ายหนี้ชาวนา 89.46% เพราะชาวนาไม่ได้รับความยุติธรรม ลำบาก เดือดร้อนอย่างมาก จะได้มีเงินไปใช้จ่ายและทำนาต่อไปได้ ฯลฯ

อันดับ 2 กวาดล้างอาวุธเถื่อน ยาเสพติด การพนัน มาเฟีย 75.06% เพราะเป็นปัญหาที่มีมานาน ยังไม่ได้รับการแก้ไข เจ้าหน้าที่ไม่จริงจัง อยากให้หมดไปจากสังคม ฯลฯ

อันดับ 3 ลดค่าครองชีพ ตรึง ราคาแก๊สน้ำมัน 74.29% เพราะเป็นเรื่องที่กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนโดยตรง ช่วยแบ่งเบาภาระ ลดค่าใช้จ่าย ฯลฯ

อันดับ 4 ตรวจสอบความโปร่งใสบอร์ดรัฐวิสาหกิจ 70.69% เพราะ คสช.ดำเนินการอย่างจริงจัง มีการตรวจสอบอย่างละเอียด ช่วยสร้างความยุติธรรม แก้ปัญหาคอร์รัปชัน ฯลฯ

อันดับ 5 ปฏิรูปโครงสร้างพลังงาน 64.27% เพราะพลังงานเป็นสิ่งสำคัญ ทุกคนจำเป็นต้องใช้ มีการปรับขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง การปฏิรูปจะเป็นผลดีในอนาคต ฯลฯ


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้