วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กฟน. เตือนระวังมิจฉาชีพปลอมบัตรพนักงาน เก็บค่าไฟนอกสถานที่

กฟน. เตือนระวังมิจฉาชีพปลอมบัตรพนักงาน เก็บค่าไฟนอกสถานที่

  • Share:

กฟน. เตือนผู้ใช้ไฟฟ้า ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานการไฟฟ้านครหลวง ปลอมบัตรพนักงาน ออกให้บริการรับชำระค่าไฟ...

นางศิริวรรณ กิติคุณ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานของการไฟฟ้านครหลวง พร้อมปลอมแปลงบัตรประจำตัวพนักงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้านครหลวงเพื่อใช้ในการแสดงตนให้บริการรับชำระค่าไฟฟ้านอกสถานที่

ทั้งนี้ การไฟฟ้านครหลวงขอแจ้งให้ทราบว่า ทางการไฟฟ้านครหลวงไม่มีบริการให้พนักงานรับชำระค่าไฟฟ้านอกสถานที่ หรือให้บริการแก่ประชาชนโดยไม่ได้รับการโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้าน

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวต่อไปว่า ในการชำระค่าไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงนั้น สามารถชำระค่าไฟฟ้าได้ที่การไฟฟ้านครหลวงเขต หรือชำระค่าไฟฟ้าผ่านบริการอื่นๆ อาทิ ตัวแทนรับชำระค่าไฟฟ้า เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์ธนาคารต่าง ๆ บริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ (Mobile Banking) การหักบัญชีธนาคาร การชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารและผ่านตู้ ATM หรือช่องทางอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถศึกษาช่องทางรับชำระค่าไฟฟ้าได้ที่เว็บไซต์ www.mea.or.th และหากพบบุคคลแอบอ้างเป็นพนักงานการไฟฟ้านครหลวงหรือเป็นตัวแทนจากการไฟฟ้านครหลวงเรียกเก็บเงินค่าไฟฟ้าหรือรับชำระค่าไฟฟ้า สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่การไฟฟ้านครหลวงเขตใกล้บ้าน หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า โทร. 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้