วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้เรือ 'ริเวอร์ไซด์ 3' วอดครึ่งลำ เจ็บหนัก 2ราย

ภาพจาก เด็กดับเพลิงคนเล่นไฟ

คืบหน้าเหตุไฟไหม้เรือภัตตาคารลอยน้ำ "ริเวอร์ไซด์ 3" บริเวณท่าเรือของโรงแรมริเวอร์ไซด์ เขตบางพลัด เสียหายครึ่งลำ บาดเจ็บหนัก 2 รายจากไฟลวก โดยหน่วยกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลยันฮีแล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิดภายในเรือสำราญ "ริเวอร์ไซด์ 3" ของโรงแรมริเวอร์ไซด์ เขตบางพลัด ที่จอดเทียบท่าอยู่บริเวณโรงแรมริเวอร์ไซด์ เชิงสะพานซังฮี้ โดยมีต้นเพลิงจากห้องครัวด้านท้ายเรือ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามตัวเรือกว่าครึ่งลำ


นายไตรรัตน์ สาระคราม พนักงานขนส่งชำนาญงาน กรมเจ้าท่า รายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเมื่อเวลา 07.41 น. ไฟดับเรียบร้อยแล้ว เสียหายประมาณครึ่งลำ

ด้าน พ.ต.อ.ธนาทิศ วงศ์วัยรักษ์ ผกก.สน.บวรมงคล กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในเรือ 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน เหตุเกิดจากที่ นางบุษบา (ไม่ทราบนามสกุล) แม่ครัว กำลังเปิดเตาแก๊สทำอาหาร และได้เกิดแก๊สรั่วทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ต่อมา นายเทิดศักดิ์ (ไม่ทราบนามสกุล) รปภ.ที่กำลังปฏิบัติหน้่าที่ผ่านไปเห็นจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย ทำให้ได้รับบาดเจ็บด้วยกันทั้ง 2 คน ทั้งนี้หน่วยกู้ภัยได้นำส่งที่โรงพยาบาลยันฮี จากการตรวจอาการบาดเจ็บของทั้งสามคน มีบาดแผลถูกไฟไหม้ทั้งตัว ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวน.คืบหน้าเหตุไฟไหม้เรือภัตตาคารลอยน้ำ "ริเวอร์ไซด์ 3" บริเวณท่าเรือของโรงแรมริเวอร์ไซด์ เขตบางพลัด เสียหายครึ่งลำ บาดเจ็บหนัก 2 รายจากไฟลวก โดยหน่วยกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลยันฮีแล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน... 21 มิ.ย. 2557 08:32 21 มิ.ย. 2557 09:03 ไทยรัฐ