วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดส์ชองส์' ชมแข้งตราไก่ฟอร์มเยี่ยม เก็บชัยสองนัดติด

'เดส์ชองส์' ชมแข้งตราไก่ฟอร์มเยี่ยม เก็บชัยสองนัดติด

  • Share:

"ดิดิเยร์ เดส์ชองส์" ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส  ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังโชว์ฟอร์มเก่งเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปได้ถึง 5-2  ในศึกฟุตบอลโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา จ่อเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเต็มที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มิ.ย. ว่า "ดิดิเยร์ เดส์ชองส์" ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส  ออกมายกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังโชว์ฟอร์มเก่งเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปได้ถึง 5-2  จ่อเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก 2014 เต็มที แม้จะเหลือโปรแกรมอีก 1 นัดก็ตาม

ก่อนหน้านี้  ฝรั่งเศส เพิ่งเอาชนะ ฮอนดูรัส มาในเกมแรก 3-0 เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ก่อนที่นัดล่าสุดจะถล่มเอาชนะ  สวิตเซอร์แลนด์ ไปถึง 5-2 เก็บ 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัด โอกาสเข้ารอบ 16 ทีม สุดท้ายสูงมาก  โดย เดส์ช็องส์ ยอมรับว่า ทีมของเขาได้เล่นได้ดีทั้ง 2 นัดแรก ในรอบแบ่งกลุ่ม แต่เขาเชื่อว่าทีมจะต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ยากขึ้นในรอบต่อไป 

เดส์ชองส์ กล่าวว่า "ผลชนะ 5-2 มันน่าเหลือเชื่อมากๆ  เรามี 6 คะแนนจากสองเกมที่ยอดเยี่ยม เรามีโอกาสดีมากที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งเกมที่จะตัดสินชะตาของเรา เราเตรียมทีมมาดีสำหรับสองนัดที่ผ่านมา และเล่นกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ" 

สำหรับ ฝรั่งเศส มีโปรแกรมนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ เอกวาดอร์ ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้