วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่องเที่ยวจัดทริปพิเศษดึงแฟนพันธุ์แท้

ว่าที่ ร.ต.อานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า หน่วยงานในสังกัดได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ในการผลักดันมาตรการต่างๆ ด้านการท่องเที่ยวในช่วงหลังของปีตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)โดยมั่นใจว่าหลังสถานการณ์บ้านเมืองสงบและทุกฝ่ายร่วมมือกัน ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจะกลับมา แตะระดับ 26 ล้านคนอีกครั้ง สร้างรายได้ส่วนนี้ถึง 1.23 ล้านล้านบาท ทำให้รายได้รวมจากการท่องเที่ยวเมื่อสิ้นสุดปี 57 จะอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านล้านบาท

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.กำหนดจัดกิจกรรม MEGA FAM TRIP เชิญสื่อมวลชน บล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงและเอเย่นต์จำนวนกว่า 1,000 คนจาก 37 ประเทศทั่วโลกมาเยือนเมืองไทยในวันที่ 25 ก.ค.นี้ ภายใต้แนวคิด Friend of Thailand ซึ่งนับเป็นการเชิญสื่อทั่วโลกมากที่สุด เนื่องจากต้องการให้เกิดทัศนคติที่ดีและสร้างการรับรู้ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและกระจายข้อเท็จจริงไปทั่วโลก “เราเชื่อมั่นว่ากิจกรรมนี้จะเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการฟื้นตัวของตลาดทั่วโลกให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว จากที่ผ่านมาที่สำนักงานท่องเที่ยวในต่างประเทศ ได้ชี้แจงและทำความเข้าใจถึงสถานการณ์ของประเทศอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าจะทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างมีประสิทธิภาพ โดย ททท.ประเมินว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาไม่ต่ำกว่า 25 ล้านคน”.

ททท.จัดกิจกรรม MEGA FAM TRIP เชิญสื่อมวลชน บล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงและเอเย่นต์จำนวนกว่า 1,000 คนจาก 37 ประเทศทั่วโลกมาเยือนเมืองไทยในวันที่ 25 ก.ค.นี้ 21 มิ.ย. 2557 02:36 21 มิ.ย. 2557 02:37 ไทยรัฐ