วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก ปืนสงครามใส่ถุง ทิ้งในซอยย่านบางกรวย

เจอปืนสงคราม ทั้งอาก้า คาร์บิน ปืนกลมือทอมสัน ใส่ถุงนำมาทิ้งในซอยย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ลักษณะเดียวกับที่เพิ่งเจอเมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.ท.สถิตพงษ์ ศรีอ่อน พงส.(สบ.1)สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากร.ท.ปิยะวัฒน์ ชยวัฒน์ศรีกุล ผบ.ร้อย รส.ปตอ.พัน.5 ว่าพบอาวุธสงคราม ถูกนำมาทิ้งข้างทางภายในซอยวัดบางไกรใน ถนนนครอินทร์-บางไกรใน หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ก.รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รองผบก. พ.ต.อ.กิตติ สกุณี ผกก.สภ.บางกรวย พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รองผกก.สส.และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย

ที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้นำอาวุธสงคราม ใส่ถุงพลาสติกสีดำซ้อนทับด้วยกระสอบข้าวสารนำมาทิ้งไว้ข้างทาง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัด นนทบุรี (EOD) มาทำการตรวจสอบ พบภายในมีอาวุธปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก แมกาซีน 1 อัน อาวุธปืน คาร์บิน ระบุหมายเลข 4703577 จำนวน 1 กระบอก แมกาซีน 1 อัน อาวุธปืนกลมือทอมสันจำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 29 นัด เครื่องกระสุนปืนอาก้า จำนวน 30 นัด

พล.ต.ต.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก ร.ท.ปิยะวัฒน์ เจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ปตอ.พัน 5 ว่าตรวจพบอาวุธสงคราม จึงได้ประสานให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) และพบอาวุธสงครามดังกล่าว จึงสั่งการให้นำส่งตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจสอบอีกว่าเคยใช้ในการก่อเหตุมาหรือไม่ เชื่อว่าผูัที่มีไว้ในครอบครองกลัวความผิดจากการที่ทางจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง จึงนำอาวุธสงครามออกมาทิ้ง ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีผู้นำอาวุธสงครามมาทิ้งไว้ในพื้นที่อ.บางกรวยในลักษณะนี้เช่นกัน

เจอปืนสงคราม ทั้งอาก้า คาร์บิน ปืนกลมือทอมสัน ใส่ถุงนำมาทิ้งในซอยย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ลักษณะเดียวกับที่เพิ่งเจอเมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา... 21 มิ.ย. 2557 01:10 21 มิ.ย. 2557 02:42 ไทยรัฐ