วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจออีก ปืนสงครามใส่ถุง ทิ้งในซอยย่านบางกรวย

เจออีก ปืนสงครามใส่ถุง ทิ้งในซอยย่านบางกรวย

  • Share:

เจอปืนสงคราม ทั้งอาก้า คาร์บิน ปืนกลมือทอมสัน ใส่ถุงนำมาทิ้งในซอยย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ลักษณะเดียวกับที่เพิ่งเจอเมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.ท.สถิตพงษ์ ศรีอ่อน พงส.(สบ.1)สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากร.ท.ปิยะวัฒน์ ชยวัฒน์ศรีกุล ผบ.ร้อย รส.ปตอ.พัน.5 ว่าพบอาวุธสงคราม ถูกนำมาทิ้งข้างทางภายในซอยวัดบางไกรใน ถนนนครอินทร์-บางไกรใน หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ก.รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ รองผบก. พ.ต.อ.กิตติ สกุณี ผกก.สภ.บางกรวย พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รองผกก.สส.และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย

ที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้นำอาวุธสงคราม ใส่ถุงพลาสติกสีดำซ้อนทับด้วยกระสอบข้าวสารนำมาทิ้งไว้ข้างทาง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัด นนทบุรี (EOD) มาทำการตรวจสอบ พบภายในมีอาวุธปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก แมกาซีน 1 อัน อาวุธปืน คาร์บิน ระบุหมายเลข 4703577 จำนวน 1 กระบอก แมกาซีน 1 อัน อาวุธปืนกลมือทอมสันจำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 29 นัด เครื่องกระสุนปืนอาก้า จำนวน 30 นัด

พล.ต.ต.ศรีวราห์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจาก ร.ท.ปิยะวัฒน์ เจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ปตอ.พัน 5 ว่าตรวจพบอาวุธสงคราม จึงได้ประสานให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) และพบอาวุธสงครามดังกล่าว จึงสั่งการให้นำส่งตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจสอบอีกว่าเคยใช้ในการก่อเหตุมาหรือไม่ เชื่อว่าผูัที่มีไว้ในครอบครองกลัวความผิดจากการที่ทางจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง จึงนำอาวุธสงครามออกมาทิ้ง ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีผู้นำอาวุธสงครามมาทิ้งไว้ในพื้นที่อ.บางกรวยในลักษณะนี้เช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้