วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นหุ้นมีข่าว!!

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 20 มิ.ย.57 ปิดที่ 1,467.29 จุด เพิ่มขึ้น 5.38 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 43,340.20 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 364.74 ล้านบาท

มีแรงซื้อคืนหุ้นในกลุ่มพลังงาน หลังได้อานิสงส์จากราคาน้ำมันโลกที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากความรุนแรงในอิรัก ขณะที่การออกมาปฏิเสธข่าวการเก็บภาษีกำไรจากการขายหุ้นของผู้จัดการตลาดหุ้นและประธานบอร์ดตลาดทำให้เรียกความมั่นใจของนักลงทุนกลับคืนมาได้ในระดับหนึ่งหลังแพนิคกับข่าวดังกล่าว ขณะที่นักลงทุนกลับมาเล่นเก็งกำไรหุ้นรายตัวที่มีข่าวและปัจจัยเข้ามาหนุน

บล.ฟินันเซีย ไซรัส มองตลาดสัปดาห์หน้ามีโอกาสไปได้ต่อ แต่หากแรงขึ้นต้องระวังแรงขายทำกำไร ขณะที่มีปัจจัยที่ต้องติดตาม คือความคืบหน้าในการปฏิรูปเศรษฐกิจประเทศ และแผนในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของ คสช. ทั้งเรื่องโครงการรถไฟรางคู่ การประมูล 4G และความคืบหน้าการออกคูปองกล่องทีวีดิจิตอล ที่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนออกมารวมทั้งสถานการณ์ปัจจัยภายนอกประเทศ กรณีความรุนแรงในอิรักหากมีความรุนแรงและลุกลามไปถึงกรุงเเบกเเดด ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำมันจะกดดันให้ราคาน้ำมันปรับเพิ่มขึ้น หุ้นพลังงานก็จะได้ประโยชน์ ทั้ง PTT และ PTTEP

นอกจากนี้ยังมีความคาดหวังว่างวดนี้อาจมีการทำ Window Dressing ปิดรอบบัญชีงวดไตรมาส 2 สิ้นเดือน มิ.ย.นี้ ที่จะส่งผลให้ดัชนีหุ้นไทยปรับตัวขึ้นต่อได้

แนะกลยุทธ์การลงทุน เก็งกำไรหุ้นรายตัวที่มีข่าวมีสตอรี่หรือปัจจัยเข้ามากระทบ ด้านเทคนิคประเมินแนวรับไว้ที่ 1,460 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,471 จุด

ปิดท้ายหุ้นมีข่าว TWZ แม้จะถูกเปิดเผยออกมาแล้ว แต่ก็เป็นหุ้นอีกตัวที่น่าจับตามอง หลังนักลงทุนรายใหญ่ “วิชัย ทองแตง” และ “เสี่ยยักษ์” วิชัย วชิรพงศ์ เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนรวมกัน 27% ใส่เงินเข้าไปรวม 494.20 ล้านบาท โดย “วิชัย” คนเดียวถือหุ้นถึง 20% ในราคาหุ้นละ 0.353 บาท แม้จะต่ำกว่าราคาซื้อขายในกระดานอยู่มาก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดไดลูชั่น เอฟเฟกต์ แต่ราคาหุ้นกลับวิ่งทะยานสวนทางมาทำนิวไฮซะงั้น เพราะชื่อชั้นของ 2 เซียนหุ้นจริงๆ

โดย “ปิยะนุช รังคสิริ” กรรมการผู้จัดการ TWZ เผยว่า การเข้ามาลงทุนของ 2 เซียนครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจในความแข็งแกร่ง รวมถึงศักยภาพและโอกาสในการเติบโตของ TWZ ซึ่งจะสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วและมั่นคง โดยอาศัยประสบการณ์และสายสัมพันธ์ในการต่อยอดและขยายธุรกิจจาก “วิชัย ทองแตง” รวมทั้งฐานเงินที่มั่นคงขึ้นจากการสนับสนุนของ “เสี่ยยักษ์” ทำให้ TWZ เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

ปีนี้จึงเป็นปีทองของ TWZ ที่ประสบความสำเร็จจากการขยายธุรกิจ ด้วยการจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่รุกเข้าธุรกิจทีวีดิจิตอล โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านคอนเทนต์รายใหญ่อย่าง CTH และ GMM แล้ว ยังขยายเข้าสู่ธุรกิจอินเตอร์เน็ต บรอดแบนด์ โดยร่วมกับเอไอเอส และปีนี้จะรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งทั้งหมดนี้จะผลักดันให้ผลประกอบการปีนี้ของบริษัทมีแนวโน้มสดใสมากขึ้น!!

อินเด็กซ์ 51

21 มิ.ย. 2557 01:08 21 มิ.ย. 2557 01:08 ไทยรัฐ