วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อชนสนั่นรถไฟสายใต้ โชเฟอร์รอด!

รถไฟสายใต้ ไปได้แค่นครชัยศรี เจอรถสิบล้อวิ่งข้ามทางตัดหน้า ชนกันสนั่น ผลสิบล้อพลิกคว่ำ คนขับได้รับบาดเจ็บ เผยที่เกิดเหตุเป็นจุดตัดทางข้าม แต่ไม่มีทั้งที่กั้นและสัญญาณไฟบอก...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.ปิยพัฒน์ ปลาทอง ร้อยเวร สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถไฟชนรถสิบล้อ ที่จุดตัดทางข้ามรถไฟ ม.4 ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถไฟ ขบวน ที่ 37 กรุงเทพ-สุไหงโกลก มุ่งหน้าจากกรุงเทพลงสู่ภาคใต้ สภาพกระจกหน้าของหัวรถจักรแตกร้าว หัวเครื่องจักรแถบขวาพังยุบ ต้องจอดสนิทเพราะได้รับความเสียหายมาก ใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 83-9910 สุพรรณบุรี สภาพพลิกตะแคงข้างพังเสียหายทั้งคัน คนขับได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.นครชัยศรี ทราบว่าชื่อนายฉะมัง ใจซื่อ อายุ 40 ปี บ้านอยู่ ม.7 ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถบรรทุกสิบล้อวิ่งตามกันมา3คัน เมื่อข้ามทางรถไฟซึ่งไม่มีที่กั้นและไม่มีสัญญาณไฟบอก รถ2คันที่นำหน้าวิ่งผ่านไปได้ ส่วนคันที่3ขณะวิ่งผ่านทางข้ามเป็นจังหวะที่รถไฟแล่นมาพอดีทำให้ชนกันอย่างจังจนรถสิบล้อพลิกคว่ำ ตำรวจจึงบันทึกปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ พร้อมกับแจ้งเจ้าของรถ และรอการสอบปากคำคนขับเพื่อดำเนินคดีกับฝ่ายรถบรรทุก ในส่วนของรถไฟนั้นยังพอวิ่งได้ จึงวิ่งไปจอดเพื่อเปลี่ยนหัวจักรที่สถานีงิ้วรายห่างจากที่เกิดเหตุ 1 กม.

รถไฟสายใต้ ไปได้แค่นครชัยศรี เจอรถสิบล้อวิ่งข้ามทางตัดหน้า ชนกันสนั่น ผลสิบล้อพลิกคว่ำ คนขับได้รับบาดเจ็บ เผยที่เกิดเหตุเป็นจุดตัดทางข้าม แต่ไม่มีทั้งที่กั้นและสัญญาณไฟบอก... 20 มิ.ย. 2557 22:31 20 มิ.ย. 2557 22:54 ไทยรัฐ