วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉก.ขอนแก่นจับ27เซียนไฮโล-เปิดบ่อนย่านกลางเมือง

ชุดเฉพาะกิจทหาร-ตำรวจ จ.ขอนแก่น บุกจับนักพนันเปิดบ่อนเล่นไฮโลกันในอาคารตรงข้ามสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมือง ได้ผู้ต้องหา27คนไม่ได้แสดงอาการสะทกสะท้านหรือครั่นคร้ามแต่อย่างใด เผยยังมีบ่อนในเมืองลักลอบเปิดเล่นอีกหลายแห่ง...   

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี รักษาการหัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 23 พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจชุดสืบสวน เข้าจับกุมนักพนันที่ลักลอบเล่นพนันไฮโล ภายในอาคารพานิชย์ ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ ตรงข้ามสถานบันเทิงชื่อดังในมืองขอนแก่น

ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนักพนัน ไม่ได้แสดงที่ท่าหรือมีอาการตกใจแต่อย่างใด และยังคงตั้งวงกันเล่นไฮโลเหมือนตามปกติ สามารถจับกุมนักพนันชายหญิงรวม 27 คนพร้อมของกลางเงินสด 47,000 บาท ลูกเต๋า 3 ลูก จานรองพร้อมฝาครอบ 1ชุด มีนายสมชาย จันทร์ดี อายุ 50 ปี รับเป็นเจ้าของบ่อน ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันกับลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าบ่อนไฮโลแห่งนี้ ลักลอบเปิดเล่นการพนันมาเป็นเวลานานแล้ว โดยแต่ละวันจะมีนักพนันแวะเวียนเข้ามาเล่นอยู่เป็นประจำตลอดทั้งวัน แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุมแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังพบว่ามีบ่อนพนันที่ลักลอบเปิดอย่างผิดกฏหมายในตัวเมืองขอนแก่นอีกหลายแหล่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะระดมกวาดล้างอย่างจริงจังต่อไป ซึ่งการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ คสช.ที่ต้องการจะปราบบ่อนการพนันให้หมดไปจากประเทศไทย

ชุดเฉพาะกิจทหาร-ตำรวจ จ.ขอนแก่น บุกจับนักพนันเปิดบ่อนเล่นไฮโลกันในอาคารตรงข้ามสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมือง ได้ผู้ต้องหา27คนไม่ได้แสดงอาการสะทกสะท้านหรือครั่นคร้ามแต่อย่างใด เผยยังมีบ่อนในเมืองลักลอบเปิดเล่นอีกหลายแห่ง... 20 มิ.ย. 2557 22:11 20 มิ.ย. 2557 22:53 ไทยรัฐ