วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ละติจูด รัดจ์ เอ็กซ์ทรีม' โน้ตบุ๊กพันธุ์แกร่ง แข็งแรง คู่ใจขาลุย!

เดลล์ เปิดตัว Latitude Rugged Extreme สายผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก เพื่องานหนักในสภาพสมบุกสมบัน คลอดพร้อมกัน 2 รุ่น เอาใจคนทันสมัยที่ใช้ชีวิตบุกตะลุยทุกสถานการณ์...

เดลล์ ประกาศเปิดตัว Latitude 14 Rugged Extreme และ Latitude 12 Rugged Extreme โน้ตบุ๊กแบบคอนเวอร์ทิเบิ้ล (สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้มากกว่าการเปิดหน้าจอ เพื่อใช้งานแบบปกติ) ที่สามารถหมุนพับหน้าจอได้เพื่อลูกค้าที่ต้องการโซลูชั่นที่สามารถทนทานต่อสภาพการทำงานที่ไม่อาจให้เกิดข้อผิดพลาดได้

นายแอนดรูว์ มัวร์ ผู้อำนวยการบริหารและผู้จัดการทั่วไป Dell Rugged Mobility กล่าวว่า ด้วยการออกแบบใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นและการเป็นนวัตกรรมแรกในอุตสาหกรรม โน้ตบุ๊ก Latitude 12 และ 14 Rugged Extreme คือจุดเริ่มต้นของพันธสัญญาใหม่จากเดลล์ในการเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์สมบุกสมบันในการทำงาน สายผลิตภัณฑ์ Rugged Extreme ได้รับการสนับสนุนจากคำมั่นของ Latitude ในเรื่องของความเชื่อถือได้ ความปลอดภัย และสามารถจัดการได้ รวมทั้งสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดายเพื่อการทำงานตั้งแต่จากห้องประชุมไปจนถึงสนามรบ หรือในทุกๆ ที่ตามแต่หน้าที่ในการทำงานจะพาไป

Dell Latitude Rugged Extreme โซลูชั่นได้รับการสร้างขึ้นมาด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อให้ทนทานต่ออันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ความชื้น การตกกระแทก การสั่นสะเทือน อุณหภูมิทั้งสูงสุดหรือต่ำสุด และเงื่อนไขที่อันตรายอื่นๆ ที่ลูกค้าต้องเผชิญในพื้นที่การทำงาน อาทิ งานบริการของกองทัพ การดูแลรักษาความปลอดภัยชุมชน อุตสาหกรรมการผลิต และเหตุฉุกเฉินต่างๆ โดยโน้ตบุ๊ก Latitude Rugged Extreme ได้รับการทดสอบเพื่อให้ได้มาตรฐานของกองทัพ ซึ่งรวมถึงการตกกระแทกจากความสูงถึง 6 ฟุต ระดับการป้องกันตามมาตรฐานที่ใช้วัดความสามารถในการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย การปล่อยพลังงาน และประกาศนียบัตรวัสดุที่เป็นอันตรายโดยหน่วยงานด้านการทดสอบโดยเฉพาะ

Dell Latitude 12 และ 14 Rugged Extreme ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อให้ทนทานต่อสภาพการทำงานที่เลวร้ายที่สุดด้วยวัสดุที่แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งรวมทั้ง อัลทรา-โพลิเมอร์ที่ต้านทานแรงกระแทก และแมกนีเซียม อัลลอยที่แข็งแกร่ง ข้อมูลได้รับการป้องกันจากปัจจัยต่างๆ ด้วยประตูที่ปิดผนึก และ compression gaskets ในขณะที่เสริมสมรรถนะการทำงานในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงด้วยระบบการจัดการความร้อน QuadCool ยุคที่สี่

คุณสมบัติแสนบึกบึนของ Latitude Rugged Extreme ได้แก่…

1. หน้าจอแบบ Direct-View ที่อ่านได้เมื่ออยู่กลางแจ้ง ลดการเปล่งแสง และการสะท้อนกลับด้วยการลดความพึ่งพาจากแสงสว่างจากด้านหลัง

2. จอมัลติทัชแบบ Resistive บน Latitude 12 Rugged Extreme เพื่อการจดจำ intuitive gestures สามารถใช้งานได้ในขณะสวมถุงมือที่มีความหนา

3. Latitude 12 Rugged Extreme - โน้ตบุ๊กเพื่องานสมบุกสมบันตัวแรกของอุตสาหกรรมที่มีบานพับเพื่อหน้าจอแบบหมุนพับได้

4. ดอคกิ้ง สำหรับใช้งานกับทุกผลิตภัณฑ์ในสายของ Dell Rugged Extreme แบบไม่จำกัด form factor เพื่อการประหยัดการลงทุนในระยะยาว

5. คีย์บอร์ดแบบ "RGB" backlit ที่ปิดสนิท และปรับได้ตามความต้องการช่วยการทำงานในทุกสภาพการณ์ของแสง รวมทั้งมีฟีเจอร์โหมดการทำงานแบบ instant stealth เพื่อพรางตัวอีกด้วย 

6. เมมโมรี่ 16GB เพิ่มได้ถึง 512GB ของ solid state storage

7. กล้องเว็บแคมแบบ HD พร้อมด้วย privacy shutter

8. กล้องล่างขนาด 8 เมกะพิกเซล พร้อมแฟลชในตัวของ Latitude 12 Rugged Extreme

9. ผลิตภัณฑ์ของ Rugged Extreme ทุกตัวมาพร้อมกับ USB 3.0 และ native serial พร้อมด้วย dual serial/RJ-45 บน Latitude 14 Rugged Extreme

10. ทำงานได้ทุกที่ด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 8.5-14 ชั่วโมง

11. ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core เจนเนอเรชั่นที่ 4 สตอเรจแบบ solid state ที่ความเร็วสูง และออพชั่น discrete graphics สำหรับ Latitude 14

12. ทั้ง 2 รุ่นยังมาพร้อมความสามารถการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ซึ่งรวมถึงโมบายล์ บรอดแบนด์ และจีพีเอสด้วย.

เดลล์ เปิดตัว Latitude Rugged Extreme สายผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก เพื่องานหนักในสภาพสมบุกสมบัน คลอดพร้อมกัน 2 รุ่น เอาใจคนทันสมัยที่ใช้ชีวิตบุกตะลุยทุกสถานการณ์... 20 มิ.ย. 2557 21:16 21 มิ.ย. 2557 10:31 ไทยรัฐ