วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สุราษฎร์ฯหัวปั่น ข่าวลือสะพัดเฟซบุ๊ก มีรถตู้จับตัวเด็ก

ตำรวจสุราษฎร์ฯหัวปั่น ข่าวสะพัด "เฟซบุ๊ก-ไลน์" มีแก๊งลักเด็กจับขึ้นรถตู้ ด้านรอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ยันเป็นแค่ข่าวลือ เตือนตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งต่อ... 

วันที่ 20 มิ.ย. มีรายงานว่า ได้เกิดข่าวลือสะพัดไปทั่ว จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีรถตู้สีขาว 1 คัน ด้านข้างติดชื่อสำนักงานเขตแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ป้ายทะเบียน กทม. มีพฤติกรรมลักพาตัวเด็กนักเรียนจากพื้นที่ จ.ยะลา จากนั้นได้ตระเวนจับเด็กนักเรียนใน จ.สุราษฎร์ธานี โดยคนร้ายเป็นเพศหญิงวัยกลางคน ผิวดำแดง ลักษณะคล้ายชาวกัมพูชา นอกจากนี้ ยังมีการอ้างตัวเป็นผู้ปกครองมารับเด็กหญิงคนหนึ่งที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่

ทั้งนี้ ข่าวลือดังกล่าวได้แพร่สะพัดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งเฟซบุ๊กและแอพพลิเคชั่น "ไลน์" อย่างรวดเร็ว จนผู้ปกครองเกิดความตื่นตระหนก เดินทางมาเฝ้าลูกหลานที่โรงเรียน 

ทางด้าน พ.ต.อ.ภรศักดิ์ นวลหนู รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธนี กล่าวว่า การส่งข้อมูลผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้ผู้ปกครองเกิดความกังวลมาก ซึ่งได้ส่งชุดตำรวจลงพื้นที่สืบสวนเชิงลึก จากข้อมูลจากผู้ปกครอง ครู และนักเรียนไม่พบว่ามีแก๊งดังกล่าวตามข่าวลือ จึงขอความร่วมมือให้ผู้ปกครอง หรือผู้ได้รับข้อมูลได้ตรวจเช็กก่อนจะมีการส่งต่อ เนื่องจากส่งข้อมูลที่ไม่มีการตรวจสอบ จะผลกระทบต่อจิตใจผู้ปกครองคนอื่นและนักเรียนอย่างมาก

ตำรวจสุราษฎร์ฯหัวปั่น ข่าวสะพัด "เฟซบุ๊ก-ไลน์" มีแก๊งลักเด็กจับขึ้นรถตู้ ด้านรอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ยันเป็นแค่ข่าวลือ เตือนตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งต่อ... 20 มิ.ย. 2557 19:45 ไทยรัฐ