วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! เอ็ม16 กระสุนอื้อ ซุกข้างที่ว่าการ อ.โคกศรีสุพรรณ

เจ้าหน้าที่อำเภอโคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ผงะ! พบอาวุธปืนเอ็ม 16 คาร์บิน พร้อมกระสุนเกือบร้อยนัด คาดเจ้าของกลัวความผิดนำมาทิ้งไว้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) ของ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ได้ร่วมกันทำความสะอาดทั่วบริเวณที่ว่าการอำเภอโคกศรีสุพรรณ ขณะกำลังดำเนินการตัดหญ้านั้น ก็ตรวจพบสิ่งของต้องสงสัย ที่บริเวณริมรั้วหน้าที่ว่าการอำเภอฯ ซึ่งมีลักษณะคล้ายอาวุธปืนบรรจุภายในถุงผ้าสีเทา ซุกไว้ในพงหญ้า

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ อส.ได้แจ้งไปยัง นายชาติชาย อุติลา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง รับทราบ จากนั้นได้รายงาน นายเอก โสภิษฐานนท์ นายอำเภอโคกศรีสุพรรณ พร้อมกับแจ้งตำรวจ สภ.โคกศรีสุพรรณ มาตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ไกรสร ผาพรม สัสดีอำเภอโคกศรีสุพรรณ

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นอาวุธปืนสงคราม คือ 1.อาวุธปืน เอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 73 นัด และชองกระสุน 7 ซอง 2.อาวุธปืน คาร์บิน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 7 นัด และชองกระสุน 1 ซอง เบื้องต้นได้รายงานให้ พ.อ.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย รอง ผบ.จทบ.สกลนคร ในฐานะรอง ผบช.รส.ประจำพื้นที่ จ.สกลนคร ทราบ และเดินทางเข้าร่วมตรวจสอบด้วย พบว่าอาวุธปืนยังคงอยู่ในสภาพใช้การได้

พ.อ.สุขพัฒน์สณฑ์ เปิดเผยว่า ได้แจ้งให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ที่มีการครอบครองอาวุธและอาวุธสงครามโดยผิดกฎหมาย สามารถนำมาส่งคืนให้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ หรือฝ่ายปกครอง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ ภายในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ จะถือว่ายังไม่มีความผิดกฎหมาย แต่หากเกินเวลาที่ คสช.กำหนด จะมีการดำเนินคดีกับผู้ครอบครองอาวุธปืนอาวุธสงคราม หรืออาวุธอื่นที่หลีกเลี่ยงกฎหมายอย่างถึงที่สุด ซึ่งอาวุธปืนทั้งหมดจะได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกศรีสุพรรณ เพื่อดำเนินการต่อไป

เจ้าหน้าที่อำเภอโคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ผงะ! พบอาวุธปืนเอ็ม 16 คาร์บิน พร้อมกระสุนเกือบร้อยนัด คาดเจ้าของกลัวความผิดนำมาทิ้งไว้... 20 มิ.ย. 2557 18:27 20 มิ.ย. 2557 22:38 ไทยรัฐ