วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุ๊กหนุ่มมาเลย์หึงโหด ไล่ฟันสยอง 2 ศพ ซดยาฆ่าหญ้าหนีผิด

กุ๊กหนุ่มมาเลย์หึงโหด ไล่ฟันสยอง 2 ศพ ซดยาฆ่าหญ้าหนีผิด

  • Share:

กุ๊กหนุ่มชาวมาเลย์หึงโหด ควงมีดบุกร้านก๋วยเตี๋ยวแฟนสาว ชาวเขาเผ่าเมี่ยน ไล่ฟันหนุ่มพร้อมหลานตายสยอง 2 ศพ ก่อนซดยาฆ่าหญ้าหนีความผิด...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.ท.สมเกียรติ คำพูล พนักงานสอบสวน สภ.ท่าวังผา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุฆ่ากันตายที่ตึกแถว 2 ชั้น 129/6 บ้านท่าวังผา หมู่ 2 ต.ท่าวังผา อ.ท่าวังผา จ.น่าน หน้าตลาดสดท่าวังผา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผกก.สภ.ท่าวังผา พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รอง ผบก.ภ.จว.น่าน (ปรามปราม) กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นพ.ชัยพันธ์ วิชา นายแพทย์เวร รพ.ท่าวังผา และ จนท.ชุดกู้ภัย ท่าวังผา

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น สภาพใหม่ เปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว พบ น.ส.สุนีย์ แซ่จ่าว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 9 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าเมี่ยน และ น.ส.ธิดา แซ่จ่าว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 9 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว นั่งร้องไห้อยู่ในวงล้อมของชาวบ้านละแวกนั้น ที่มามุงดูเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบภายในห้องโถงชั้นล่างตรงหน้าจอทีวี พบศพ นายจีรยุทธ แซ่จ่าว อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 9 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสีน้ำเงิน นอนหงายหน้า จมกองเลือดอยู่ข้างโซฟา มีรอยแผลถูกมีดขนาดใหญ่ฟันเข้าที่บริเวณลำคอเกือบขาด ห่างไปประมาณ 10 เมตร ที่ห้องครัวชั้นล่าง ตรงประตูทางออกหลังร้าน พบศพ นายสุเทพ แช่จ่าว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา สภาพมีผ้าห่มสีฟ้าเปื้อนเลือดคลุมศพไว้ นอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดงดำ มีรอยแผลถูกฟันขนาดใหญ่ที่บริเวณใบหน้า ลำคอ หลัง และถูกแทงเข้าที่หน้าอกประมาณ 5 แผล ทะลุหลัง 3 แผล คาดว่าน่าจะมาเปิดประตูหลังบ้าน ขณะกำลังจะเปิดประตูก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันและแทงจนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายก็ลากร่างจากประตูหลังห้องครัว เข้ามาในห้องที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่า มีร่องรอยการต่อสู้ตั้งแต่ประตูเข้าไปในร้าน และจากชั้นบน ซึ่งเป็นห้องนอน มีรอยเลือดไหลเป็นทางยาวตามบันไดชั้นบนจนถึงประตูห้องครัวชั้นล่าง นอกจากนี้ ยังพบอาวุธมีดขนาดใหญ่เปื้อนเลือด 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง กระเป๋าเดินทางของนาย CHONG KOK HENG ซึ่งมีหนังสือเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน เงินสดสกุลมาเลย์จำนวนหนึ่ง และพบรถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กช์ สีเขียว ทะเบียน บท-6799 พะเยา ซึ่งเป็นของนายสุเทพ จอดอยู่หน้าร้าน จึงยึดไว้ตรวจสอบ

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.สุนีย์ ชาวเขาเผ่าเมี่ยน ซึ่งเป็นแฟนกับ นาย CHONG KOK HENG ชาว มาเลเซีย อายุ 36 ปี มีอาชีพเป็นกุ๊กร้านอาหารอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งต่อมาได้ลงทุนทำกิจการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวให้ จากนั้นเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา นาย CHONG KOK HENG ก็เข้ามาอยู่ที่ร้านด้วย และเกิดการทะเลาะกันเรื่องหึงหวงอย่างรุนแรง กระทั่งเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา นาย CHONG KOK HENG ได้เก็บเสื้อผ้า บอกว่าจะกลับประเทศมาเลเซีย และจะไปทำงานที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่เกิดเปลี่ยนใจย้อนกลับมา โดยมีการเตรียมอาวุธมาด้วย เมื่อนายจีรยุทธ ซึ่งเป็นหลานชายนายสุเทพมาเปิดประตู จึงเกิดอารมณ์หึงหวง ใช้มีดทำร้าย จากนั้้นก็ตามขึ้นบ้านไล่ทำร้ายนายสุเทพจนเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างสอบสวนอยู่นั้นได้มีชาวบ้านแจ้งว่า พบชายชาวต่างชาติซุกซ่อนตัวอยู่ที่ศาลาที่พัก ก่อนถึงสะพานสลิงข้ามแม่น้ำน่าน ระหว่างหมู่บ้านท่าวังผากับบ้านท่าค้ำ ต.ท่าวังผา จ.น่าน อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร หลังรับแจ้ง จนท.จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบชาวต่างชาติ สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ มีน้ำลายฟูมปาก ดิ้นทุรนทุรายอยู่ใต้ศาลาดังกล่าว ตรวจสอบพบว่าได้กินยาฆ่าหญ้า ขนาด 1 ลิตร จำนวน 1 ขวด จนท.จึงนำตัวส่ง รพ.ท่าวังผา ก่อนถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.น่าน โดยระหว่างส่งตัวนั้น น.ส.สุนีย์ และ น.ส.ธิดา วิ่งมาดู ก็พบว่าเป็นนาย CHONGKOK HENG ชาวมาเลเซีย คาดว่าหลังลงมือก่อเหตุแล้ว ก็พยายามฆ่าตัวตายหนีความผิด

พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่า นาย CHONG KOK HENG น่าจะรู้ว่าแฟนสาวคบหาเพื่อนชายใหม่ จึงออกไปซื้อมีดที่ใช้ก่อเหตุเตรียมไว้ พอถึงเวลาเกิดเหตุใกล้รุ่งเช้า ก็ไปร้องเรียก น.ส.สุนีย์ ให้มาเปิดประตูให้ แต่ปรากฏว่า นายจีรยุทธ หลานชาย มาเปิดประตู เมื่อเห็นว่าเป็นผู้ชายมาเปิดประตู ก็เกิดอาการหึงหวง ใช้มีดไล่ฟันและแทงนายจีรยุทธจนเสียชีวิต ก่อนจะเดินขึ้นไปบนห้องนอนที่อยู่ชั้นบน เห็นนายสุเทพ เพื่อนชายคนใหม่ ก็ใช้มีดไล่ทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้