วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทรนดใหม่มาแรง “มิลาน แฟร์ 2014” น้อยแต่มาก...สารพัดประโยชน์...มีเอกลักษณ์

เทรนดใหม่มาแรง “มิลาน แฟร์ 2014” น้อยแต่มาก...สารพัดประโยชน์...มีเอกลักษณ์

  • Share:

ถ้าอยากฟิตมีสุขภาพแข็งแรงก็ต้องออกกำลังกาย ทานอาหารดีๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และถ้าอยากให้สมองแล่นปรู๊ดไอเดียพุ่งกระฉูด ก็ต้องหมั่นเอกเซอร์ไซส์สมองเพื่อเติมพลังความคิดสร้างสรรค์

ก็เพราะคำว่า “ดีไซน์” ไม่ได้จำกัดแค่การออกแบบ ค่ายอสังหาฯไฮเอนด์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย “แสนสิริ” ภายใต้การนำของ “อภิชาติ จูตระกูล” จึงให้ความสำคัญกับการสร้างความแตกต่าง เพื่อสร้างความสุขในการใช้ชีวิตอย่างมีเอกลักษณ์ โดยเป็นผู้บุกเบิกริเริ่ม “แผนกนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่” (Sansiri Design Solution Department) ขึ้นเฉพาะ เพื่อค้นหาไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสวยงาม, คุณภาพ, ฟังก์ชันการใช้งาน, พื้นที่ใช้สอย และความหลากหลายของไลฟ์สไตล์

บรรยากาศโต๊ะกินข้าวแบบใหม่ๆ

หนึ่งในภารกิจสำคัญของแผนกนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งก่อตั้งโดย “มนู ตระกูลวัฒนะกิจ” ขุนพลคนสำคัญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์โครงการแนวราบของแสนสิริ คือการเดินทางไปอัพเดตนวัตกรรมใหม่ๆและค้นหาแรงบันดาลใจจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อนำมาพัฒนาต่อยอดการสร้างสรรค์โครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริ

ไอเดียสร้างสรรค์จากนักออกแบบทุกเจเนอเรชั่น

สำหรับคนวงการดีไซน์ คงไม่มีงานแฟร์ไหนจะยิ่งใหญ่เท่างาน “Salone Internazionale del Mobile” หรือ “Milan Fair” ประเทศอิตาลี ซึ่งถือเป็นงานออกแบบแสดงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์กำหนดทิศทางโลก และเพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้สื่อมวลชนไทย ผู้บริหารใจดีของแสนสิริได้นำทีมบุกไปชมงาน “Milan Fair 2014” ถึงถิ่นกำเนิดเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี นอกจากจะมีการจัดนิทรรศการงานออกแบบและเฟอร์นิเจอร์จากผู้ประกอบการทั่วโลกอย่างคึกคักถึง 24 ฮอลล์ ภายในศูนย์แสดงสินค้าโรห์ เฟียร่า ทั่วทั้งเมืองมิลานยังเต็มไปด้วยบรรยากาศของการปล่อยแสงโชว์ไอเดียสร้างสรรค์จากนักออกแบบทุกเจเนอเรชั่น

นิทรรศการงานออกแบบและเฟอร์นิเจอร์ จากทั่วโลก
ห้องครัวสวยๆ

ผลพวงจากความซบเซาทางเศรษฐกิจของยุโรป ประกอบกับความตื่นตัวเรื่องภาวะโลกร้อน และความโหยหาธรรมชาติ ส่งผลให้เทรนด์หลักของงานออกแบบและดีไซน์โลกในปีนี้ มุ่งเน้นไปที่ “มินิมัลลิสต์” การกลับสู่ความเรียบง่าย ลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออกไปให้มากที่สุด เพื่อให้ทุกอย่างกะทัดรัด มีความยืดหยุ่นสูง ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ง่าย อีกหนึ่งเทรนด์สะดุดตาในโซนนักออกแบบรุ่นใหม่คือการเล่นกับคอนเซปต์ของ “ภาพลวงตา”

บันไดทรงแปลกตา
งานออกแบบสร้างสรรค์กระถางต้นไม้
เฟอร์นิเจอร์ จากนักออกแบบเจเนอเรชั่นใหม่

ตักตวงอาหารสมองกันไปเต็มที่ ผู้บริหารไฟแรงของแสนสิริยืนยันว่า เร็วๆนี้จะมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆโครงการบ้านเดี่ยวในเครือแสนสิริแน่นอน โดยเตรียมเปิดตัวบ้านเดี่ยวแนวโมเดิร์นล้ำเทรนด์ ภายใต้แนวคิด L-Shape และ Minimalist เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่คลั่งความเป็นส่วนตัว และชีวิตเรียบง่ายทันสมัยไม่ซ้ำใคร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้