คำสั่ง คสช.โยก'คุณหญิงพรทิพย์'กลับถิ่นเก่า'ผอ.นิติวิทยาศาสตร์'แล้ว

ข่าว

  คำสั่ง คสช.โยก'คุณหญิงพรทิพย์'กลับถิ่นเก่า'ผอ.นิติวิทยาศาสตร์'แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 มิ.ย. 2557 11:54 น.

   คสช.มีคำสั่งโยกคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ จากผู้ตรวจการกระทรวงยุติธรรม กลับนั่งเก้าอี้ถิ่นเก่า ผอ.นิติวิทยาศาสตร์ แล้ว ขณะย้าย พ.ท.นพ.เอนก ยมจินดา ผอ.นิติฯ ไปเป็นผู้ตรวจการฯ แทน ด้านคุณหญิง ลั่น ขอเข้าไปปัดกวาดหน่วยงานให้สะอาด

   วันที่ 20 มิ.ย. คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุุติธรรม กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ยืนยันว่า ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีคำสั่ง 1. ให้ คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม มาปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และให้ พ.ท.นพ.เอนก ยมจินดา ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม แล้วโดยมีผลตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา

   ขณะที่กรณีที่มีข่าวลือว่า คสช.ย้ายคุณหญิงพรทิพย์ กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม ผอ.นิติวิทยาศาสตร์เพื่อต้องการให้รื้อฟื้นคดีการเสียชีวิตของนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดังนั้น คุณหญิงพรทิพย์ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ยินเรื่องนี้ เท่าที่เคยได้ยิน และไม่เคยมีใครมาสั่งตนเองได้ มีแต่ทหาร กล่าวว่า ขอให้ทำงานให้เกิดความยุติธรรมกับประชาชนเท่านั้น และจากนี้ไปจะขอกลับเข้าไป จัดระเบียบและปัดกวาดหน่วยงานดังกล่าว ให้กลับมาสะอาดอีกครั้ง 

   ทั้งนี้ มีคำสังจาก คสช. ผ่านมายัง สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี มีหนังสือแจ้งให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เรื่อง คสช.มีคำสั่งให้แต่งตั้งผู้บริหาระดับสูง กระทรวงยุติธรรม

   1. ให้ พ.ท.นพ.เอนก ยมจินดา ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม และให้ คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม มาปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์

   2. ให้นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ไปช่วยราชการในตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และให้ นายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้รักษาการแทนปลัดกระทรวงยุติธรรม ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2557 เป็นต้นไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์