วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้โม้! 'วิดัล' โว 'ชิลี' แกร่งพอซิวแชมป์โลก

ได้คืบจะเอาศอก "อาร์ตูโร วิดัล" ได้ทีคุยโว จะนำทัพ ชิลี ทำช็อก ผงาดแชมป์ฟุตบอลโลกให้ดู หลังพิสูจน์ศักยภาพไล่อัด สเปน พร้อมลิ่วรอบ 16 ทีมสุดท้ายสำเร็จ...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า อาร์ตูโร วิดัล จอมทัพทีมชาติชิลี มั่นใจว่า ทีมบ้านเกิดมีศักยภาพพอคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 หลังพลิกล็อกคว่ำ "กระทิงดุ" สเปน 2-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา


ชิลี เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ หลังเอาชนะ ทีมแชมป์โลก 2-0 จากประตูของ เอดูอาร์โด วากาส และ ชาร์เลส อรันเกซ แม้จะยังเหลือแข่งขันอีก 1 นัด ในรอบแบ่งกลุ่ม กับ เนเธอร์แลนด์ อย่างไรก็ตาม ดาวเตะ ยูเวนตุส ก็ยังไม่พอใจ เพราะเชื่อว่าทีมของเขาอาจไปได้ไกลถึงแชมป์โลกเลยทีเดียว


วิดัล กล่าวว่า​ "นี่เป็นผลการแข่งขันที่สำคัญมาก เพราะเราเข้าสู่รอบต่อไป ด้วยการเอาชนะทีมอย่างสเปน มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มาก ทุกคนคิดว่า เราอาจจะตกรอบแรก แต่เรามีทีมที่สุดยอด อย่างที่เราโชว์ให้เห็นแล้ว และการจะไปถึงแชมป์โลก มี 7 นัดที่เหลืออยู่ และคุณจะต้องเล่นทุกนัดเหมือนนัดชิงฯ เราชนะแชมป์โลกได้ และเราก็หวังว่า มันจะช่วยให้เราพัฒนาต่อไป เพราะเราอยากมีช่วงเวลายอดเยี่ยม และได้แชมป์โลกเหมือนกัน".

ได้คืบจะเอาศอก "อาร์ตูโร วิดัล" ได้ทีคุยโว จะนำทัพ ชิลี ทำช็อก ผงาดแชมป์ฟุตบอลโลกให้ดู หลังพิสูจน์ศักยภาพไล่อัด สเปน พร้อมลิ่วรอบ 16 ทีมสุดท้ายสำเร็จ... 19 มิ.ย. 2557 20:46 19 มิ.ย. 2557 21:03 ไทยรัฐ