วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผู้คุมคุกสุรินทร์ รับจ้างยิงหนังสติ๊กส่งยาบ้า-ไอซ์

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกค้นบ้านผู้คุมเรือนจำกลางสุรินทร์ ได้ของกลางเป็นยาบ้า-ยาไอซ์ สารภาพรับจ้างยิงหนังสติ๊กส่งยาให้นักโทษในคุก ได้ค่าจ้างครั้งละ 3 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่คุมสอบขยายผล...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2557 พล.ต.นิรุทธ เกตุสิริ ผบ.จ.ทบ.สร และ ผบ.กลล. รักษาความสงบ จ.สุรินทร์ ได้รับรายงานจากหน่วยข่าวความมั่นคงที่ปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกับชุดเฉพาะกิจอำเภอสุรินทร์ ว่ามีผู้คุมเรือนจำกลางสุรินทร์ รับยาบ้ามาจากพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่ง เมื่อช่วงเช้ามืด แล้วนำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก เลขที่ 119 หมู่ 17 บ.กระเพอสะกวม ต.ท่าสว่าง อ.เมืองสุรินทร์

หลังรับรายงาน จึงสั่งการให้ พ.อ.ศักดิ์ชัย ทองนุ่ม เสนาธิการ จ.ทบ.สุรินทร์ ประสานนายกฤษณ์ วงษ์เวช ผบ.เรือนจำกลางสุรินทร์ นายวัลลพ เรืองพรเจริญ นายอำเภอเมืองสุรินทร์ พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัตร ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ นำกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อ.เมืองสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่เรือนจำ รุดไปตรวจสอบ

ที่บ้านดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียว สร้างเสร็จใหม่ มีรั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่อาศัยอำนาจตามกฎอัยการศึก แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบ นายศักดิ์ริน คงศรี อายุ 32 ปี พนักงานราชการเรือนจำกลางสุรินทร์ ทำหน้าที่ผู้คุมเรือนจำเปิดโคกตะบัน จ.สุรินทร์ เจ้าของบ้าน อยู่ภายใน ก่อนกระจายกำลังเข้าตรวจค้น พบของกลางเป็นยาบ้า 591 เม็ด ยาไอซ์ 24 กรัม ซิมโทรศัพท์มือถือ 3 ซิม ซุกซ่อนไว้ในถุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซ่อนไว้ข้างบันไดติดโรงจอดรถ ซึ่งหากยาเสพติดทั้งหมดที่พบเล็ดลอดเข้าไปในเรือนจำฯ ได้ จะมีมูลค่ากว่า 5.5 แสนบาท 

สอบสวน นายศักดิ์ริน ทราบว่า รับยาบ้า ยาไอซ์ทั้งหมดมาจากเอเย่นต์รายหนึ่ง แล้วนำมาเก็บไว้ในบ้าน แยกห่อเป็นมัดๆ รอจังหวะโอกาสเหมาะ ลักลอบใช้หนังสติ๊กยิงข้ามกำแพงไปให้นักโทษในเรือนจำกลางสุรินทร์ โดยนักโทษจะโทรศัพท์ออกมาเรือนจำ สั่งยาจากเอเย่นต์โดยตรง ตนแค่มีหน้าที่ยิงยาบ้า ยาไอซ์ เข้าไปในเรือนจำ โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 3 หมื่นบาท โดยทำมาแล้ว 4 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดยังค่าย จ.ทบ.สุรินทร์ ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีต่อที่ สภ.เมืองสุรินทร์ 

ด้าน ผบ.เรือนจำกลางสุรินทร์ กล่าวว่า ได้รับรายงานในทางลับว่า มีผู้คุมเรือนจำเตรียมลักลอบนำยาบ้าเข้าเรือนจำด้วยวิธียิงหนังสติ๊ก จึงประสานฝ่ายทหาร ปกครอง และตำรวจ มาปฏิบัติงานร่วมกัน ตามนโยบาย คสช. การดำเนินการครั้งนี้เป็นการกวาดบ้านให้สะอาด ซึ่งจะได้สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อกวาดล้างขบวนการนี้ให้หมดไป.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกค้นบ้านผู้คุมเรือนจำกลางสุรินทร์ ได้ของกลางเป็นยาบ้า-ยาไอซ์ สารภาพรับจ้างยิงหนังสติ๊กส่งยาให้นักโทษในคุก ได้ค่าจ้างครั้งละ 3 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่คุมสอบขยายผล... 19 มิ.ย. 2557 19:42 19 มิ.ย. 2557 21:10 ไทยรัฐ