วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.สุโขทัยฉุน! บุกตรวจมิเตอร์เตือนน้ำป่า เจอกล่องเปล่า

ผวจ.สุโขทัยฉุน! บุกตรวจมิเตอร์เตือนน้ำป่า เจอกล่องเปล่า

  • Share:

ผู้ว่าฯ สุโขทัย ลงพื้นที่ ม.4 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย ตรวจความเสียหายหลังเกิดฝนตกหนักน้ำท่วม ฉุน เจออุปกรณ์เตือนภัยน้ำป่า เจอมีแต่กล่องเปล่า สั่ง จนท.เร่งแก้ไข ด้านผู้ดูแลอ้าง ส่งซ่อม 3 เดือนแล้วยังไม่ได้ ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 มิ.ย.57 มีรายงานว่า นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผวจ.สุโขทัย ได้ลงตรวจสอบพื้นที่ บริเวณ ม.4 ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย หลังจากมีชาวบ้านในพื้นที่ และ 3 ตำบล ของอำเภอศรีสัชนาลัย ประสบเหตุฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนน้ำท่วมนาข้าวเสียหายรวมกว่า 2 พันไร่ เบื้องต้น นายสุชาติ ทีคะสุข นายอำเภอศรีสัชนาลัย พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหาร อบต.หนองอ้อ ได้รายงานสถานการณ์ให้ทราบ

นายจักริน กล่าวว่า สาเหตุน้ำท่วมครั้งนี้ เกิดจากฝนตกหนักในระยะ 1-2 วันนี้ ทั้งนี้ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มคาดว่าสถานการณ์ก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้นายอำเภอประสานกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันหาทางระบายน้ำให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก

ต่อมา นายจักริน พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าพื้นที่ตำบลบ้านตึก ซึ่งเป็นพื้นที่ราบสลับภูเขาสูงซึ่งเคยเกิดเหตุดินโคลนถล่มน้ำป่าไหลหลาก จนมีชาวบ้านเสียชีวิตมาแล้ว เพื่อตรวจดูความพร้อมของระบบเตือนภัย ที่ติดตั้งไว้จำนวน 3 จุด โดยจุดแรกบริเวณสะพาน ม.6 พบมีกล่องอุปกรณ์เตือนภัยติดตั้งอยู่ แต่เมื่อตรวจสอบดูกลับพบว่ามีแต่กล่อง ภายในไม่มีอุปกรณ์ใดๆ จึงเรียกเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเข้ามาสอบถาม ทราบว่าอุปกรณ์เตือนภัยจุดนี้ชำรุด ส่งไปซ่อมเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ยังไม่แล้วเสร็จ เมื่อสอบถามถึงจุดติดตั้งอีก 2 จุด ทราบว่าไม่มีเจ้าหน้าคอยที่ดูแล นายจักริน ถึงกับแสดงสีหน้าไม่พอใจอย่างมาก เพราะขณะนี้มีฝนตกหนักทุกวัน มีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มลงมาได้ทุกเวลา แต่อุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ซึ่งมีหน้าที่ต้องเฝ้าระวัง กลับไม่มีความพร้อมรับสถานการณ์ จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำรายงานชี้แจงเป็นการด่วน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้