วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมตัวไล่ ผอ.ร.ร.เมืองคอน อ้างบริหารล้มเหลวสร้างความแตกแยก

ผู้ปกครองนักเรียน-ศิษย์เก่า ร.ร.วัดประตูใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี รวมตัวยื่นหนังสือให้ย้าย ผอ.โรงเรียน ออกจากพื้นที่ อ้างบริหารงานล้มเหลว สร้างความแตกแยกภายในโรงเรียน 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 ได้มีคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และศิษย์เก่า ร.ร.วัดประตูใหญ่ หมู่ 8 ต.เสวียต อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 100 คน ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ น.ส.พันทิพา แซ่ตัน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 เพื่อให้ย้าย นายสงัด ออมสิน ผู้อำนวยการ ร.ร.วัดประตูใหญ่ หมู่ 8 ต.เสวียต อ.ท่าฉาง ออกจากพื้นที่

เนื่องจากคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และศิษย์เก่า ร.ร.วัดประตูใหญ่ มองว่าการบริหารงานของ ผอ.คนดังกล่าว ปฏิบัติราชการล้มเลว ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน สร้างความแตกแยกภายในโรงเรียน ทำให้บรรยากาศในโรงเรียนไม่เอื้ออำนวยต่อการจัดการเรียนการสอน มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก ไม่โปร่งใส ไม่ยึดหลักธรรมาภิบาล

รวมทั้งให้ผู้อื่นใช้ตำแหน่งหน้าที่ราชการ แสวงหาผลประโยชน์ที่มิควรได้ โดยมีการนำนมโรงเรียนไปจำหน่ายให้กับแม่ค้าที่ขายน้ำและเครื่องดื่ม ไม่มีมนุษยสัมพันธ์กับคณะครู นักเรียน ชุมชน เป็นที่ติฉินนินทาของนักเรียน ผู้ปกครอง และคณะครูในโรงเรียน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวบ่งบอกถึงความไร้ประสิทธิภาพในเชิงบริหาร

ทั้งนี้ ตัวแทนคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และศิษย์เก่า ร.ร.วัดประตูใหญ่ ได้ยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ ให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 พิจารณาโดยเร่งด่วน คือ ขอให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่กล่าวมาข้างต้น หากปรากฏตามข้อร้องเรียน ขอให้ดำเนินการทางวินัยตามระเบียบราชการ ให้สั่งย้ายนายสงัด ไปช่วยราชการ เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ย้าย นางวัจนา นิลสดใส ซึ่งเกี่ยวข้องกับนายสงัดโดยตรง ไปช่วยราชการเช่นกัน

ทางด้าน น.ส.พันทิพา กล่าวว่า ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 จะตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจสอบ ตามข้อร้องเรียนของคณะกรรมการโรงเรียน แต่จะต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ ขั้นต้นจะรับหนังสือไว้ก่อน แล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง.

ผู้ปกครองนักเรียน-ศิษย์เก่า ร.ร.วัดประตูใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี รวมตัวยื่นหนังสือให้ย้าย ผอ.โรงเรียน ออกจากพื้นที่ อ้างบริหารงานล้มเหลว สร้างความแตกแยกภายในโรงเรียน 19 มิ.ย. 2557 19:34 19 มิ.ย. 2557 20:33 ไทยรัฐ