วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นศ.ร้อยเอ็ด' เหยื่อถูกทุบตาบอด ร้องถูกข่มขู่ - วอนช่วยคดี

นักศึกษาสาวร้อยเอ็ด เหยื่อถูกหนุ่มใหญ่รุ่นคราวพ่อใช้แก้วตบตาบอดสนิท ร้องถูกลูกชายผู้ก่อเหตุขู่ฆ่า วอนช่วยคดีความและค่าสินไหม...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 นายเกรียงศักดิ์ สุวพงษ์ ประธานสภาทนายความ จ.ร้อยเอ็ด และคณะกรรมการสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ได้เดินทางไปที่ห้องไอ ซี ยู ของ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อเข้าเยี่ยม น.ส.มัณฑนา หนองพล อายุ 20 ปี นักศึกษาระดับปริญญาตรีสถาบันแห่งหนึ่ง ซึ่งไปฉลองวันเกิดเพื่อนที่ห้องอาหารแห่งหนึ่ง แล้วถูก นายสมบัติ กันยารัตน์ อายุ 43 ปี ใช้แก้วเหล้าตบตาขวาแตกจนบอดสนิท โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ รปภ.เข้าช่วยเหลือห้ามปราม มีแต่เพื่อนนักศึกษาสาวรวม 4 คน พากันต่อสู้ป้องกันตัว โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น.ของวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่ คสช. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ต่อมานายสมบัติถูกจับกุม และถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด และห้ามประกันตัวอยู่ในขณะนี้

น.ส.มัณฑนา ร้องเรียนว่า มีเพื่อนนักศึกษามาบอกว่า มีชายวัยรุ่นคนหนึ่งได้อ้างตัวเป็นลูกชายผู้ต้องหา พูดจาข่มขู่ฝากเพื่อนมาบอกตน ผู้ใดที่แจ้งตำรวจจับพ่อของเขาจะตามฆ่าให้หมด ซึ่งทางสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับเรื่องไว้ และยินดีว่าความติดตามคดีให้ โดยที่ น.ส.มัณฑนา ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และจะติดตามดูการสอบสวนของพนักงานสอบสวน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย โดยเฉพาะเหตุที่เกิดนี้ เป็นที่ชัดเจนว่า ผู้หญิงถูกกดขี่ ซึ่งสภาทนายความทั่วประเทศมีหน้าที่ให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว

ทางด้าน นางจารุณี หนองพล แม่ของ น.ส.มัณฑทนา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ มีชายคนหนึ่งอ้างว่าเป็นญาติของห้องอาหารที่เกิดเรื่อง นำเงินจำนวน 50,000 บาท มามอบให้ พร้อมกับบอกว่าให้ยุติเรื่อง จึงเกรงว่าฝ่ายผู้ต้องหาอาจมีการวิ่งเต้นพนักสอบสวน จึงขอให้ทางสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ช่วยดูแลด้วย และขอให้เจ้าหน้าที่ไปรักษาความปลอดภัยให้ตนกับลูกสาวตน

ทั้งนี้ ความจริงแล้วลูกสาวต้องอยู่รักษาตัวใน รพ.อีก 6 เดือน แพทย์จึงจะพิจารณาผ่าตัดตาให้ ซึ่งแพทย์บอกว่าต้องใช้เงินจำนวนมาก ครอบครัวของตนก็ยากจน ซึ่งปัญหานี้สภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด จะฟ้องคดีแพ่งเรียกค่าสินไหมทดแทน กรณีสูญเสียอวัยวะที่สำคัญให้ด้วย.

นักศึกษาสาวร้อยเอ็ด เหยื่อถูกหนุ่มใหญ่รุ่นคราวพ่อใช้แก้วตบตาบอดสนิท ร้องถูกลูกชายผู้ก่อเหตุขู่ฆ่า วอนช่วยคดีความและค่าสินไหม... 19 มิ.ย. 2557 18:37 19 มิ.ย. 2557 20:06 ไทยรัฐ


advertisement