วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมือมีดแทงชาวนราฯดับ ปัดเอี่ยวป่วนใต้

รวบมือมีดแทงชาวนราฯดับ ปัดเอี่ยวป่วนใต้

  • Share:

รอง ผวจ.นราธิวาส แถลงจับมือยิงและแทงชาวบ้าน อ.ตากใบ เสียชีวิต เจ้าตัวยันไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบ สารภาพแค้นส่วนตัว...

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่ห้องประชุม กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส มีรายงานว่า นายศุภณัฐ สิรินทวิเนติ รอง ผวจ.นราธิวาส พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัฒนวุฒิ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และ น.อ.นพดล ฐิติวัฒนะสกุล ผบ.ฉก.นย.ภาคใต้ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายมะซูไฮดี ลีอาแด อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนและมีด ยิงและแทง นายต่วนบูรฮาน หม๊ะมะเซ็ง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 ม.8 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านพักของผู้ตาย เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 13 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.พัฒนวุฒิ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด ตามใบหน้าถูกมีดปลายแหลมคม ฟันตามใบหน้าเป็นแผลลึก และพบมีดสแตนเลส ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และจากการสืบสวนสอบสวนในทางลับจนทราบเบาะแสคนร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายมะซูไฮดี ผู้ต้องหาได้ภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งยึดอาวุธปืนพกขนาด .38 ของนายมะซูไฮดีไปตรวจสอบ พบเป็นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนายต่วนบูรฮาน จนสุดท้ายนายมะซูไฮดี ได้ให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะเรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเคยข่มขู่และนำคนจะมายิงตนหลายครั้ง จึงตัดสินใจโดยลำพัง และยืนยันว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเกี่ยวโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่แต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้