วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อส.' โอด 3 ปีกว่า เงินเดือนยังนิ่ง วอน คสช.ช่วยเหลือ

'อส.' โอด 3 ปีกว่า เงินเดือนยังนิ่ง วอน คสช.ช่วยเหลือ

  • Share:

เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน โอดรัฐบาลไม่ขึ้นเงินเดือนให้ หลังประกาศจะปรับให้เมื่อปี 54 วอนคณะรักษาความสงบแห่งชาติยื่นมือช่วยเหลือ...

วันที่ 19 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน (อส.) นั้น ถือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ปฏิบัติงานควบคู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด การลักลอบตัดไม้ทำลายป่า การช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขาเหล่านี้มีอัตราเงินเดือนเพียงคนละ 8,040 บาท และยังได้รับค่าเบี้ยเลี้ยงอีกคนละ 120 บาท/วัน แต่ก็ได้ไม่เกิน 15 วัน จึงส่งผลให้คุณภาพชีวิตของเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน (อส.) เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงยิ่ง เพราะหน้าที่ของพวกเขาก็มีภาระหน้าที่ไม่ด้อยกว่าข้าราชการทั่วๆ ไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนคนหนึ่ง เปิดเผยว่า พวกตนได้รับการประกาศจากรัฐบาล ให้ขึ้นอัตราเงินเดือนร้อยละ 5 ตั้งแต่เดือน มี.ค. 2554 เป็นต้นมา แต่ขณะนี้พวกตนก็ยังไม่ได้รับอัตราเงินเดือนใหม่เลย ซึ่งพวกตนก็ไม่กล้าออกมาเรียกร้องสิทธิดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะถูกผู้บังคับบัญชาตำหนิและไม่พอใจ จึงต้องอดกลั้น อดทน มาโดยตลอด ช่วงนี้เป็นช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ราคาสินค้าก็แพง ซ้ำราคาข้าว ยางพาราก็ราคาถูก จึงอยากเรียกร้องให้ คสช.ช่วยเหลือพวกตนด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้