วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งขนไม้พะยูงแสบ พยายามติดสินบน จนท.ยึดกว่า 4 ล้าน

รวบแก๊งขนไม้พะยูงแสบ พยายามติดสินบน จนท.ยึดกว่า 4 ล้าน

  • Share:

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ศรีสะเกษ สนธิกำลัง ทหาร-ตำรวจ สกัดจับแก๊งลักลอบขนไม้พะยูง บนถนนสายศรีสะเกษ-ขุนหาญ ได้ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลาง 37 ท่อน รวมมูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท เหิมพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ โดนฟันเพิ่มอีกคดี...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายทรัพยากรธรรมชาติฯ (ปทส.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กกล.สุรนารี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอขุนหาญ จนท.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 และ ศก. 3 ตำรวจป่าไม้ ร่วมกันสกัดจับกุมรถตู้ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน นข 235 มุกดาหาร ซึ่งลักลอบขนไม้พะยูงมาเต็มคันรถ

ทั้งนี้ จับกุมได้บนถนนสายศรีสะเกษ-ขุนหาญ ช่วงบ้านโคกพะยอม ม.4 ต.โพธิกระสังข์ อ.ขุนหาญ พบนายนิคม ดาแหล่ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/5 ถนนตาดแคน อ.เมือง จ.มุกดาหาร เป็นคนขับ ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายนิคมอยู่นั้น ได้มีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน 6689 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด ขับมาจอดต่อท้ายรถของเจ้าหน้าที่ และมีนายเอกรินทร์ แสนกล้า อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/3 ม.9 ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ลงมาพร้อมเงินสดฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 5 หมื่นบาท เพื่อขอให้ปล่อยรถตู้บรรทุกไม้พร้อมคนขับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

พ.ต.ท.สมเกียรติ มูลสวัสดิ์ สวญ.สภ.กันทรอม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้าไม้ลักลอบขนไม้พะยูงออกจากป่าภูดินสอ มาตามเส้นทางป่าจะแวะ ท้องที่ ต.กันทรอม จึงสนธิกำลังซุ่มสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าขบวนการดังกล่าวจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียงไม้ กระทั่งพบรถตู้คันดังกล่าววิ่งมาลักษณะบรรทุกสิ่งของหนัก เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่คนขับกลับเร่งเครื่องขับหลบหนี จนท.จึงขับรถไล่ติดตาม จนจับกุมได้ดังกล่าว จากการตรวจนับไม้พะยูงที่บรรทุกมา พบว่ามี 37 ท่อน ปริมาตร 1.55 ลบ.ม. หากส่งออกไปถึงต่างประเทศได้ จะมีมูลกว่า 4.5 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายนิคม ให้การรับสารภาพว่า ตนรับจ้างขับรถคันดังกล่าวมาจาก จ.มุกดาหาร โดยได้ค่าจ้าง 6 พันบาท เพื่อมาขนไม้พะยูงกลับไปที่ จ.มุกดาหาร แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน ส่วนคนที่นำเงินมาให้สินบนเจ้าหน้าที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานายนิคมว่า มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครอง ส่วนนายเอกรินทร์ แจ้งข้อหาให้สินบนเจ้าพนักงาน ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้