วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.ดับปริศนา ศพลอยเจ้าพระยาติดกรมศุลฯ 'สมุทรปราการ'

พบศพพนักงานรักษาความปลอดภัยตายปริศนา ลอยอืดเจ้าพระยากว่า 3 วัน ศพลอยมาติด สนง.หน่วยปราบปรามทางทะเลกรมศุลกากร จ.สมุทรปราการ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 มิ.ย. 57 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า พบศพลอยในแม่น้ำเจ้าพระยา มาติดอยู่บริเวณริมเขื่อนใต้ถุนสำนักงานหน่วยปราบปรามทางทะเลกรมศุลกากร อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก. ให้ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน และอาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุพบศพชาย ลอยอืดคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ สวมเครื่องแบบคล้ายพนักงานรักษาความปลอดภัย สีกากี มีริสต์แบนด์สีเหลืองที่ข้อมือ ข้างขวา จึงนำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบว่ามีบัตรของบริษัท พรอพเพอร์ตี้ แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ติดอยู่ที่หน้าอก ตำแหน่งพนักงานรักษาความปลอดภัย และยังพบกระเป๋าสตางค์หนังสีดำอยู่ในกระเป๋ากางเกง ตรวจสอบภายในพบบัตรประชาชน 2 ใบ ทราบชื่อคือ นายไพรัช คุ้มวงษ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/74 หมู่ 7 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ภายในประเป๋ามีเงินสดอยู่อีกจำนวน 720 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบตามร่างกายเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย มีเพียงรอยถลอกและหนังเริ้มหลุดลุ่ย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน และจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่พักอยู่ละแวกดังกล่าวไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับจะติดต่อญาติมารับศพและสอบปากคำเพิ่มเติมว่าได้แจ้งคนหายไว้ท้องที่ไหนหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

พบศพพนักงานรักษาความปลอดภัยตายปริศนา ลอยอืดเจ้าพระยากว่า 3 วัน ศพลอยมาติด สนง.หน่วยปราบปรามทางทะเลกรมศุลกากร จ.สมุทรปราการ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ... 19 มิ.ย. 2557 16:48 19 มิ.ย. 2557 19:51 ไทยรัฐ