วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอลโลกฟีเวอร์! 2 สวนสัตว์ดังเชียงใหม่ นำฉลาม-เม่นเผือกทายผล

บอลโลกฟีเวอร์! 2 สวนสัตว์ดังเชียงใหม่ นำฉลาม-เม่นเผือกทายผล

  • Share:

สร้างสีสันรับบอลโลกฟีเวอร์! 2 สวนสัตว์ดัง จ.เชียงใหม่ พร้อมใจจัดกิจกรรมทายผลการแข่งขันบอลโลก "ซูอควาเรียม" นำฉลาม ปลาหมอยักษ์ ทายผล ส่วน "เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" นำเม่นเผือก มาเสี่ยงทาย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 57 มีรายงานว่า นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ รองประธานบริษัท เชียงใหม่ซูอควาเรียม ได้จัดงานเพื่อสร้างสีสันกระแสฟุตบอลโลก โดยได้เนรมิตอุโมงค์น้ำจำลองเป็นสนามฟุตบอล พร้อมจัดการทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก รวมถึงผลการแข่งขันที่จะมีแข่งกันวันนี้

สำหรับการจัดทายผลนั้น ใช้วิธีนำอาหารมาผูกห้อยธงชาติที่จะเข้าแข่งขันกัน ปรากฏว่า ผลทายคู่แรกปลาฉลามโฉบเข้ากินอาหารจากธงชาติญี่ปุ่นทันที บ่งบอกผลการทายผลทีมที่จะชนะ ก็คือ ทีมชาติญี่ปุ่น ส่วนการทายผลคู่ที่สอง ปลาหมอยักษ์ ได้โฉบเข้ากินอาหารที่มีธงชาติอุรุกวัย ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานถึงกับโห่ร้องอย่างสนุก

เท่านั้นยังไม่พอ ทางเชียงใหม่ซูอควาเรียมยังจัดการโชว์เล่นบอลใต้น้ำ ระหว่างนักประดาน้ำที่ฝ่ายหนึ่งแต่งกายเป็นทีมชาติเยอรมันและบราซิล โดยโชว์การเล่นเดาะบอลใส่กัน แต่ก็กินกันไม่ลง จนต้องวัดกันว่าทีมใดจะแข็งแกร่งพอที่จะคว้าแชมป์โลกในครั้งนี้ โดยมีการโชว์พลังงัดข้อกันใต้น้ำผลัดกันแพ้ชนะจนถึงต้องตัดสินกำลังกันในยกที่สาม ปรากฎว่านักประดาน้ำที่แต่งกายชุดเยอรมัน สามารถกดคนที่แต่งกายทีมชาติบราซิลลงได้ เรียกเสียงเชียร์และฮือฮาสำหรับแฟนทีมชาติเยอรมัน เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ จะมีการจัดแสดงดังกล่าวจนถึงช่วงวันเสาร์-อาทิตย์

ส่วนที่สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้จัดให้มีการทายผลฟุตบอลคู่ทีมชาติญี่ปุ่นกับทีมชาติกรีซ โดยได้นำ "ลิตเติ้ล" เม่นเผือก วัย 1 ปี 9 เดือน ร่วมทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างทีม "ญี่ปุ่น" VS "กรีซ" ซึ่งจะแข่งขันกัน เวลา 05.00 น. วันที่ 20 มิ.ย.นี้ โดยได้จัดอาหารจำนวน 2 ถาด วางไว้หน้าธงชาติญี่ปุ่น และธงชาติกรีซอย่างละ 1 ถาด ผลปรากฏว่า "ลิตเติ้ล" แสดงอาการเดินวนเวียนไปมาระหว่างหน้าธงชาติกรีซและธงชาติญี่ปุ่น แต่ท้ายที่สุดได้เลือกกินอาหารที่หน้าธงชาติญี่ปุ่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้