วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรพัทยาอาละวาดหนัก คืนเดียวต่างชาติโดน4รายรวด

โจรพัทยาอาละวาดหนัก คืนเดียวต่างชาติโดน4รายรวด

  • Share:

โจรพัทยาอาละวาดหนัก คืนเดียวต่างชาติโดนฉกเงิน 4 รายรวด เจ้าหน้าที่ประสานชุดสืบสวน เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. ร.ต.ท.จักรกฤษณ์ จันตาคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ มีนักท่องเที่ยวถูกโจรปล้นทรัพย์สินหลายราย ประกอบด้วย นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ถูกคนร้ายซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ก่อเหตุปลดสร้อยคอพร้อมจี้ทอง บริเวณชายหาดพัทยาปากซอย 4-5 ถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือ ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ต่อมาได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียถูกล้วงกระเป๋าที่บริเวณชายหาดหน้าโรงแรมทรอปิคาน่า ห่างจากจุดเดิมไม่กี่ร้อยเมตร และห่างเพียงไม่กี่นาที มีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ถูกล้วงกระเป๋าบนรถสองแถว ได้ทรัพย์สินหลายรายการ และล่าสุดได้มีผู้เสียหายชาวอังกฤษเข้าแจ้งความ ถูกลักทรัพย์ในห้องพักเป็นเงินสดร่วม 2 แสนบาท

จากการสอบสวนผู้เสียหายที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ทราบชื่อคือ นายเจเยท คูมาร์ อัมบารัมไบ อายุ 48 ปี ให้การว่า ได้เดินเล่นที่ชายหาดหน้าโรงแรมทรอปิคาน่า มีสาวประเภท 2 จำนวน 2 คน เดินเข้ามาหาและขอบุหรี่สูบ ส่วนอีกคนได้เข้ามาลูบไล้ที่ตัว ก่อนใช้มือล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกง ฉกกระเป๋าเงิน แล้วพากันขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว จำทะเบียนไม่ได้ หลบหนีไปทันที ซึ่งภายในกระเป๋า มีเงินสกุลดอลลาร์ จำนวน 900 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 27,000 บาท

ส่วน นายเมซัม ชีฮาซี อายุ 34 ปี สัญชาติอิหร่าน ให้การว่า ขณะที่กำลังเดินอยู่บริเวณถนนชายหาดเพื่อกลับที่พักภายในซอย 4 เมื่อถึงปากซอย ได้มีสาวประเภทสอง จำนวน 4-5 คน เดินเข้ามาโอบกอดลูบคลำ ตนพยายามขัดขืน จากนั้นทั้งหมดจึงเดินแยกย้ายไป เมื่อเดินมาได้สักพัก ก็พบว่าสร้อยคอพร้อมจี้ มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท ที่ใส่อยู่หายไป

อีกราย นายเอียน เคนเนท พิกฟอร์ด อายุ 55 ปี สัญชาติอังกฤษ พร้อมภรรยาชาวไทย ให้การว่าขณะที่นั่งรถสองแถวจากปากซอย 7 ถนนพัทยาสายสอง เพื่อไปลงที่ปากซอย 2 ระหว่างทางได้มีหญิงสาวชาวไทยขึ้นมาบนรถ และนั่งแทรกกลางระหว่างตนกับภรรยา เมื่อถึงจุดหมาย ตนจึงลงจากรถ แต่เมื่อกลับมาถึงที่พัก พบว่ากระเป๋าสตางค์หายไป ซึ่งภายในมีเงินสด 24,000 บาท เงินปอนด์จำนวน 100 ปอนด์ และเอกสารสำคัญต่างๆ

ขณะที่ นายวิน ไจลส์ มาร์ติน อายุ 70 ปี สัญชาติอังกฤษ ผู้เสียหายคนล่าสุด ได้เข้าแจ้งความว่าถูกขโมยทรัพย์ เป็นเงินสดที่เก็บไว้ในห้องพักจำนวน 2,900 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทย จำนวน 158,700 บาท เหตุเกิดที่โรงแรมโฮเต็ลชิง ซอยทัพพระยา 7 โดยคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของพนักงานโรงแรม ทราบชื่อคือ น.ส.ธิดารัตน์ ใจเหิม อายุ 31 ปี ที่เพิ่งเข้าทำงานได้เพียง 2 วัน และหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปจากโรงแรม และไม่สามารถติดต่อได้ 

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้เสียหายทั้ง 4 ราย แล้วให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้ประสานชุดสืบสวน เร่งออกติดตามตัวคนร้ายทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้